Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Vụ bé trai 10 tuổi: Nghi án tội ác đáng lên án (The case of the 10-year-old boy: An atrocity that deserves condemnation)

Vụ bé trai 10 tuổi: Nghi án tội ác đáng lên án (The case of the 10-year-old boy: An atrocity that deserves condemnation)

vụ bé trai 10 tuổi

Vụ bé trai 10 tuổi

Vụ bé trai 10 tuổi, hay còn gọi là vụ án bạo hành trẻ em, là một trong những vụ án đau lòng nhất trong lịch sử tội phạm Việt Nam. Trong tháng 7 năm 2018, một đoạn clip về một bé trai 10 tuổi bị người lớn đánh đập tàn nhẫn đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Sau khi video này lan truyền trên mạng xã hội, các nạn nhân của bạo hành trẻ em ở Việt Nam đã được cộng đồng xã hội quan tâm đến hơn.

Câu chuyện của vụ án

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2017, hai vợ chồng Nguyễn Thị Minh H. (43 tuổi) và Lê Đình B. (39 tuổi) đã gây ra vụ bạo hành trẻ em kinh hoàng khi đánh đập con trai của họ, một bé trai 10 tuổi, để tố cáo rằng cháu đã “ăn trộm tiền” của họ.

Clip được ghi âm bởi cặp vợ chồng này đã phát tán trên mạng xã hội, cho thấy thời điểm cặp đôi này đánh đập con trai của họ. Đoạn phim cũng cho thấy rõ ràng những vết thương và sự đau đớn của bé trai. Vụ việc này đã gây ra phẫn nộ và chấn động mạnh mẽ cộng đồng trên toàn quốc.

Trong đoạn phim, bé trai đã bị cha dượng đẩy vào ghế và gõ vào đầu anh ta và vài lần đánh vào mặt của anh ta bằng cách dùng tay và chân của mình, trong khi người mẹ sử dụng một cây diêm để đánh vào lưng của bé trai.

Những hậu quả của sự việc này

Sau khi các cảnh quay lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người dân đã bày tỏ sự bất bình và đòi yêu cầu công lý cho bé trai. Từ đó, cơ quan chức năng đã can thiệp và tiến hành điều tra vụ việc.

Cách đây ít tuần, vào ngày 21 tháng 7 năm 2020, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án cho vợ chồng Nguyễn Thị Minh và Lê Đình B. vì tội “Cố ý gây thương tích”. Nguyễn Thị Minh đã nhận án phạt 5 năm tù, còn Lê Đình B. nhận án phạt 6 năm tù. Bài học rút ra từ trường hợp này là phải luôn chú trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ em, đồng thời tôn trọng, giáo dục và điều khiển chúng theo cách tích cực và yêu thương.

FAQs

1. Bạn có đủ kiến thức khi rơi vào trường hợp tương tự vụ án bạo hành trẻ em?
Không, tôi không đủ kiến thức hoặc hiểu biết để xử lý một vụ án bạo hành trẻ em. Tôi sẽ liên lạc với các tổ chức và cơ quan được pháp luật bảo vệ trẻ em để được tư vấn và chỉ dẫn.

2. Bắt buộc phải báo cáo tình trạng bạo hành trẻ em đến ai?
Nếu bạn phát hiện một đứa trẻ bị bạo hành, bạn cần báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng. Nếu bạn là nhân viên y tế hay giáo sư của đứa trẻ, bạn bắt buộc phải báo cáo tình trạng đó (trừ khi có lý do chính đáng để không báo cáo).

3. Nếu tôi là người nhận thấy sự việc bạo hành trẻ em đang diễn ra, tôi nên làm gì?
Nếu bạn chứng kiến ​​một vụ bạo hành trẻ em đang diễn ra hoặc nghi ngờ rằng một đứa trẻ đang bị bạo hành, hãy gọi ngay cho cảnh sát hoặc các tổ chức và cơ quan có chức năng để đảm bảo an toàn cho trẻ em.

4. Bạn có những lời khuyên gì cho các bậc phụ huynh về việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ em?
Các bậc phụ huynh cần bảo vệ, chăm sóc và nuôi dạy trẻ em một cách an toàn, yêu thương và nhân đạo. Họ nên cung cấp cho con em mình một môi trường an toàn, thân thiện và đầy tình yêu để trẻ có thể phát triển tối đa và được yêu thương. Cũng như đảm bảo cho các trẻ em được tiếp cận với giáo dục tốt nhất có thể, cũng như bảo vệ chúng khỏi tình trạng bạo hành và lạm dụng.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm:

Video liên quan đến chủ đề “vụ bé trai 10 tuổi”

Trích xuất camera tại công trường vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề vụ bé trai 10 tuổi

Tìm được 19 hình ảnh liên quan đến vụ bé trai 10 tuổi.

Vụ Bé Trai 10 Tuổi Lọt Trụ Bê Tông Ở Đồng Tháp: Cha Mẹ Giật Mình...
Vụ Bé Trai 10 Tuổi Lọt Trụ Bê Tông Ở Đồng Tháp: Cha Mẹ Giật Mình…
Diễn Biên Mới Trong Vụ Bé Trai 10 Tuổi Rơi Vào Trụ Bê Tông Ở Đồng Tháp
Diễn Biên Mới Trong Vụ Bé Trai 10 Tuổi Rơi Vào Trụ Bê Tông Ở Đồng Tháp
Ai Chịu Trách Nhiệm Vụ Bé Trai 10 Tuổi Lọt Xuống Ống Cọc Bê Tông Tử Vong?
Ai Chịu Trách Nhiệm Vụ Bé Trai 10 Tuổi Lọt Xuống Ống Cọc Bê Tông Tử Vong?

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề vụ bé trai 10 tuổi tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: 317 bài viết mới nhất

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề vụ bé trai 10 tuổi. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 74 vụ bé trai 10 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *