Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Trạm thu phí Suối Giữa: Điểm dừng chân lý tưởng trên đường hành trình.

Trạm thu phí Suối Giữa: Điểm dừng chân lý tưởng trên đường hành trình.

trạm thu phí suối giữa

Trạm thu phí suối giữa là một trạm thu phí nằm ở giữa đường cao tốc đang được xây dựng từ Tuyên Quang đến Hà Nội. Đây là một trạm thu phí mới được xây dựng để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân và du khách đi từ Tuyên Quang vào Hà Nội và ngược lại. Trạm thu phí suối giữa được xây dựng với nhiều tiện nghi và thuận tiện cho hành khách, đồng thời giúp quản lý vé thu phí hiệu quả hơn. Dưới đây là những thông tin cơ bản về trạm thu phí suối giữa.

Vị trí và tầm nhìn

Trạm thu phí suối giữa nằm ở kilometer số 50 trên tuyến đường Tuyên Quang – Hà Nội. Từ trạm thu phí, người lái xe có thể nhìn thấy toàn cảnh vùng núi bao phủ quanh đó. Với không khí trong lành và mát mẻ, trạm thu phí suối giữa trở thành một điểm dừng chân lý tưởng cho người lái xe trên hành trình từ Tuyên Quang vào Hà Nội hoặc ngược lại.

Tiện nghi và giá cả

Trạm thu phí suối giữa được xây dựng với đầy đủ tiện nghi và tiên ích cần thiết. Điều hòa không khí, wifi, nhà vệ sinh, khu vực nghỉ ngơi, cửa hàng tiện lợi và quầy bán vé đều có sẵn tại trạm thu phí. Giá vé thu phí được áp dụng tại trạm là theo chính sách giá của Bộ Giao thông Vận tải và được công bố trên các bảng hiển thị tại trạm thu phí.

Thủ tục thanh toán

Người lái xe có thể thanh toán vé thu phí bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ giao thông điện tử. Để tiện lợi hơn, trạm thu phí suối giữa cũng đã tích hợp thiết bị đọc thẻ tự động. Người lái xe chỉ cần di chuyển xe lên chỗ đỗ đã được thiết kế sẵn và đưa thẻ vào thiết bị đọc thẻ, hệ thống sẽ tự động trừ tiền vé thu phí từ tài khoản của người lái xe.

Giờ mở cửa

Trạm thu phí suối giữa là một trạm thu phí 24/24. Điều này đảm bảo rằng người lái xe có thể thanh toán vé thu phí và tiếp tục hành trình của mình vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc đêm. Thông tin về giờ mở cửa cũng được hiển thị rõ ràng trên các bảng hiển thị tại trạm thu phí suối giữa.

Quy định về mô tô và phương tiện khác

Tại trạm thu phí suối giữa, phương tiện mô tô không được phép ngừng lại trừ trường hợp cần thiết. Người lái xe phương tiện mô tô phải tiếp tục di chuyển qua trạm thu phí mà không được dừng lại để thanh toán vé. Nếu muốn ngừng lại, người lái xe phương tiện mô tô phải chờ đến khi đến các điểm dừng chân khác để thực hiện việc thanh toán vé thu phí và các việc liên quan khác.

FAQs (Các câu hỏi thường gặp)

1. Trạm thu phí suối giữa ở đâu?

Trạm thu phí suối giữa nằm ở kilometer số 50 trên tuyến đường Tuyên Quang – Hà Nội.

2. Trạm thu phí suối giữa có mấy làn đường?

Trạm thu phí suối giữa có 2 làn đường thu phí.

3. Các phương tiện gì bị hạn chế tại trạm thu phí suối giữa?

Phương tiện mô tô bị hạn chế tại trạm thu phí suối giữa. Người lái xe phương tiện mô tô không được dừng lại tại trạm thu phí để thanh toán vé.

4. Trạm thu phí suối giữa có hoạt động 24/24 không?

Trạm thu phí suối giữa hoạt động 24/24.

5. Người lái xe có thể thanh toán vé thu phí bằng các hình thức nào?

Người lái xe có thể thanh toán vé thu phí bằng tiền mặt, thẻ tín dụng và thẻ giao thông điện tử. Trạm thu phí suối giữa cũng tích hợp thiết bị đọc thẻ tự động giúp cho việc thanh toán vé thu phí dễ dàng hơn.

6. Giá vé thu phí tại trạm thu phí suối giữa được áp dụng theo chính sách giá nào?

Giá vé thu phí tại trạm thu phí suối giữa được áp dụng theo chính sách giá của Bộ Giao thông Vận tải và được công bố trên các bảng hiển thị tại trạm thu phí.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm: Giá vé trạm thu phí Suối Giữa, Số điện thoại trạm thu phí Suối Giữa, Giá vé trạm thu phí Quốc lộ 13, Trạm thu phí Becamex Vĩnh Phú, Trạm thu phí Becamex Suối Giữa, Trạm thu phí Mỹ Phước – Tân Vạn, Trạm thu phí Bình Thung, Trạm thu phí Vĩnh Phú

Video liên quan đến chủ đề “trạm thu phí suối giữa”

Từ Cách mạng Tháng 8 (Thủ Dầu Một) đến trạm thu phí Suối Giữa (Quốc lộ 13, Bình Dương)

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề trạm thu phí suối giữa

Tìm được 9 hình ảnh liên quan đến trạm thu phí suối giữa.

Dừng, Bỏ 7 Trạm Thu Phí Nhưng Lập Thêm 5 Trạm Mới - Tuổi Trẻ Online
Dừng, Bỏ 7 Trạm Thu Phí Nhưng Lập Thêm 5 Trạm Mới – Tuổi Trẻ Online
Sắp Xếp Lại Các Trạm Thu Phí Giao Thông Phù Hợp, Đáp Ứng Nhu Cầu Phát Triển  - Kỳ 2 - Báo Bình Dương Online
Sắp Xếp Lại Các Trạm Thu Phí Giao Thông Phù Hợp, Đáp Ứng Nhu Cầu Phát Triển – Kỳ 2 – Báo Bình Dương Online
Các Trạm Thu Phí Trên Quốc Lộ 13 Qua Bình Dương Giảm 1.000 Đồng/Lượt Phương  Tiện Từ Ngày 14/7
Các Trạm Thu Phí Trên Quốc Lộ 13 Qua Bình Dương Giảm 1.000 Đồng/Lượt Phương Tiện Từ Ngày 14/7

Giá vé trạm thu phí Suối Giữa

Giá vé trạm thu phí Suối Giữa – Tình trạng hiện nay

Nằm trên tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Trung Lương, trạm thu phí Suối Giữa là trạm thu phí cửa ngõ ra vào Tp. Tân An, tỉnh Long An. Đây là trạm thu phí kiểm soát số 5.1 được khai thác bởi Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Giao thông Vận tải Cửu Long (LVV) với chi phí 2.400 tỷ đồng. Trạm thu phí Suối Giữa đã chính thức mở cửa vào tháng 4 năm 2015 và đã trải qua một số biến động về giá vé, đặc biệt trong năm 2021.

Hiện tại, giá vé trạm thu phí Suối Giữa đã được ban hành bởi Bộ Giao thông Vận Tải (GTVT) với mức giá 25.000 đồng/lượt cho xe dưới 12 tấn và 40.000 đồng/lượt cho xe từ 12 tấn trở lên. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, việc giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Cụ thể, giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa đã được điều chỉnh nhiều lần và tăng gấp đôi, điều này đã khiến những tiếng đòi giảm giá hay thậm chí là đòi bãi bỏ trạm thu phí được nhiều người quan tâm.

Lý do tăng giá vé Trạm Thu Phí Suối Giữa

Sau khi thông tư 18/2020/TT-BGTVT của Bộ GTVT ban hành, giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa đã được điều chỉnh theo quy định mới từ ngày 13/2/2021. Theo đó, giá vé xe dưới 12 tấn tăng từ 15.000 đồng lên 25.000 đồng/lượt, xe từ 12 tấn trở lên tăng từ 30.000 đồng lên 40.000 đồng/lượt. Lý do đưa ra cho sự tăng giá này là để đưa giá vé tại các trạm khác trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương về mức bình đẳng.

Ngoài ra, đại diện của LVV cũng đã giải thích rằng, các khoản đầu tư vào trạm thu phí Suối Giữa rất lớn trong khi doanh thu từ việc thu phí chỉ đạt khoảng 100 tỷ đồng/năm, chưa đủ để trả nợ vốn và lãi. Tiếp đó, chi phí vận hành trạm thu phí cũng rất cao, do đó để bù đắp chi phí, giá vé phải được tăng lên.

Tuy nhiên, việc tăng giá vé trạm thu phí Suối Giữa đã gây ra nhiều bức xúc và phản đối của người dân, đặc biệt là những người dân sống tại các khu vực gần trạm thu phí này. Nhiều người cho rằng giá vé quá cao, gây áp lực cho người dân khi di chuyển qua lại trên tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Các vấn đề liên quan đến giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa sẽ được giải quyết như thế nào?

Việc tăng giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa đã gây nhiều phản ứng trong dư luận và các vấn đề liên quan đến giá vé cũng đang được đưa ra để giải quyết. Theo đại diện của LVV, công ty đã chủ động trình đội thầu giảm giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa từ 25.000 đồng/lượt xuống 20.000 đồng/lượt đối với xe dưới 12 tấn và từ 40.000 đồng/lượt xuống 33.000 đồng/lượt đối với xe từ 12 tấn trở lên. Bên cạnh đó, LVV cũng đã yêu cầu các đơn vị đo lường đầu ra để thực hiện niêm yết giá bán dịch vụ xử lý rác thải tại trạm thu phí Suối Giữa nhằm giảm chi phí vận hành và hỗ trợ giá vé.

Để giải quyết vấn đề giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa, Bộ GTVT sẽ tổ chức đánh giá tác động của giá vé tại trạm thu phí này vào tình hình phát triển kinh tế – xã hội thuộc địa phương và huyện vùng lân cận, thông qua đó tiếp tục điều chỉnh giá vé cho phù hợp với mức lương tối thiểu cũng như tình hình thực tế.

FAQs

1. Vì sao giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa lại tăng cao?
– Lý do đưa ra cho sự tăng giá này là để đưa giá vé tại các trạm khác trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương về mức bình đẳng.
– Các khoản đầu tư vào trạm thu phí Suối Giữa rất lớn trong khi doanh thu từ việc thu phí chỉ đạt khoảng 100 tỷ đồng/năm, chưa đủ để trả nợ vốn và lãi.

2. Giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa đã được điều chỉnh bao nhiêu lần?
– Giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa đã điều chỉnh nhiều lần và tăng gấp đôi. Theo thông tư 18/2020/TT-BGTVT của Bộ GTVT ban hành, giá vé xe dưới 12 tấn tăng từ 15.000 đồng lên 25.000 đồng/lượt, xe từ 12 tấn trở lên tăng từ 30.000 đồng lên 40.000 đồng/lượt.

3. Các đơn vị đầu tư và khai thác tại trạm thu phí Suối Giữa là ai?
– Trạm thu phí Suối Giữa được khai thác bởi Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Giao thông Vận tải Cửu Long (LVV) với chi phí 2.400 tỷ đồng.

4. Giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa sẽ được giảm không?
– Công ty LVV đã chủ động trình đội thầu giảm giá vé tại trạm thu phí Suối Giữa từ 25.000 đồng/lượt xuống 20.000 đồng/lượt đối với xe dưới 12 tấn và từ 40.000 đồng/lượt xuống 33.000 đồng/lượt đối với xe từ 12 tấn trở lên.
– Bộ GTVT sẽ tổ chức đánh giá tác động của giá vé tại trạm thu phí này vào tình hình phát triển kinh tế – xã hội thuộc địa phương và huyện vùng lân cận, thông qua đó tiếp tục điều chỉnh giá vé cho phù hợp với mức lương tối thiểu cũng như tình hình thực tế.

Số điện thoại trạm thu phí Suối Giữa

Số điện thoại trạm thu phí Suối Giữa

Suối Giữa toll booth is part of the Ben Luc-Long Thanh Expressway, which connects Ho Chi Minh City and southern provinces of Vietnam. This toll booth is located in Suoi Giua Commune, Ben Luc District, Long An Province.

The Suoi Giua toll booth is an important part of the expressway as it is responsible for collecting toll fees from vehicles passing through the expressway. It helps maintain the road and ensures the smooth flow of traffic. To make the payment process easier, the toll booth has a phone number that allows drivers to pay their toll fees in advance.

How to pay toll fees at Suoi Giua toll booth?

There are several ways to pay toll fees at Suoi Giua toll booth. Here are the most common methods:

1. Pay cash: Drivers can pay their toll fees in cash at the toll booth. The toll operator will give them a receipt for the payment.

2. Use an electronic toll collection (ETC) card: An ETC card is a prepaid card that drivers can use to pay their toll fees automatically. They just need to insert the card into the ETC reader at the toll booth, and the toll fee will be deducted from their account.

3. Use the phone number: Drivers can also pay their toll fees in advance by calling the toll booth’s phone number. They need to provide their license plate number and the amount they wish to pay. Once the payment is made, they will receive a code that they need to show at the toll booth to enter without stopping.

What is the phone number of Suoi Giua toll booth?

The phone number of Suoi Giua toll booth is 0283 979 7979. This number is available 24/7, and drivers can use it to pay their toll fees in advance.

Is it mandatory to pay the toll fee at Suoi Giua toll booth?

Yes, it is mandatory to pay the toll fee at Suoi Giua toll booth. The toll fee is used to maintain the road and ensure the smooth flow of traffic.

What are the toll rates at Suoi Giua toll booth?

The toll rates at Suoi Giua toll booth are calculated based on the type of vehicle and the distance traveled. Here are the current toll rates:

– Cars with less than 12 seats: VND 50,000/trip
– Trucks with a maximum weight of 2 tons: VND 90,000/trip
– Trucks with a weight of 2-4 tons: VND 180,000/trip
– Trucks with a weight of more than 4 tons: VND 270,000/trip
– Buses and trucks with more than 24 seats: VND 360,000/trip

Note: These rates are subject to change, and drivers should check the toll rates before traveling.

Can I use my ETC card from other toll booths at Suoi Giua toll booth?

Yes, you can use your ETC card from other toll booths at Suoi Giua toll booth. The ETC system is integrated across all toll booths in Vietnam, allowing drivers to pay their toll fees automatically.

What happens if I don’t pay the toll fee at Suoi Giua toll booth?

If you don’t pay the toll fee at Suoi Giua toll booth, you may be fined for violating the road traffic regulations. The fine amount can vary depending on the type of violation.

Conclusion

The Suoi Giua toll booth plays a vital role in maintaining the Ben Luc-Long Thanh Expressway. It provides drivers with several options to pay their toll fees, including cash, ETC cards, and a phone number. The toll rates are calculated based on the type of vehicle and the distance traveled. It is mandatory to pay the toll fee, and failure to do so may result in a fine.

FAQs

Q: What is the distance between Ho Chi Minh City and Suoi Giua toll booth?

A: The distance between Ho Chi Minh City and Suoi Giua toll booth is approximately 36 kilometers.

Q: How long does it take to travel from Ho Chi Minh City to Suoi Giua toll booth?

A: It takes around 30-45 minutes to travel from Ho Chi Minh City to Suoi Giua toll booth, depending on the traffic.

Q: Are there any rest areas near Suoi Giua toll booth?

A: Yes, there are several rest areas near Suoi Giua toll booth where drivers can take a break and relax.

Q: Can I pay the toll fee using my credit card?

A: No, you cannot pay the toll fee using your credit card at Suoi Giua toll booth. However, you can use your ETC card, which is a prepaid card.

Q: Is there a website where I can check the toll rates?

A: Yes, you can check the toll rates on the website of Vietnam Expressway Corporation (VEC).

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề trạm thu phí suối giữa tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: 317 bài viết mới nhất

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề trạm thu phí suối giữa. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 27 trạm thu phí suối giữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *