Chuyển tới nội dung
Trang chủ » “Người Việt ở Cộng Gô: Những Câu chuyện Tự Hào và Thách Thức”

“Người Việt ở Cộng Gô: Những Câu chuyện Tự Hào và Thách Thức”

người việt ở công gô

Việt Nam công gô là một trong những nước có lượng người lao động nhập cư vào Cộng hòa Séc nhiều nhất. Tính đến cuối năm 2019, số người Việt Nam ở Cộng hòa Séc là khoảng 117.000 người. Các công nhân người Việt Nam đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền kinh tế Séc.

Người Việt Nam ở Cộng hòa Séc có cuộc sống như thế nào?

Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc thường sống trong khu vực công nhân, người ta thường thuê nhà cùng nhau với số lượng người trong phòng trên 3 đến 4 người. Một số người Việt Nam đã mua nhà và định cư ở Cộng hòa Séc. Cuộc sống của người Việt Nam ở Cộng hòa Séc khá khó khăn, công việc của họ cũng rất vất vả và đòi hỏi sự kiên nhẫn, chịu đựng.

Có bao nhiêu người Việt Nam là lao động nhập cư tại Cộng hòa Séc?

Theo bản tin đăng tải trên trang thông tin của Cục Công tác Nước ngoài, ước tính vào tháng 6 năm 2021, gần 21.000 lao động người Việt Nam đang làm việc tại Cộng hòa Séc.

Ngành nghề phổ biến của người Việt Nam làm tại Cộng hòa Séc là gì?

Các ngành nghề phổ biến mà người Việt Nam thường làm tại Cộng hòa Séc là ngành chế biến thực phẩm, ngành dệt may, xây dựng và sản xuất điện tử. Ngoài ra, người Việt Nam còn làm việc trong các ngành nghề như vệ sinh, tạp vụ,…

Thủ tục xin visa sang Cộng hòa Séc như thế nào?

Thông tin chi tiết về thủ tục xin visa tại ĐSQ Séc, vui lòng tham khảo tại đây.
https://vn.mfa.gov.ua/en/consular-affairs/consullar-information-about-czech-republic/151882-instruciya-shodo-oformlennya-vr-chesckomu-posolstvi-d-vtnamu.html

Giá trị của tiền Việt Nam tại Cộng hòa Séc như thế nào?

Cộng hòa Séc là quốc gia sử dụng đồng tiền ký hiệu Czech koruna (CZK). Đối với người Việt Nam ở Cộng hòa Séc, nên đổi tiền Việt Nam sang CZK để sử dụng hàng ngày.

Liên lạc giữa người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và gia đình ở Việt Nam như thế nào?

Các công nhân người Việt Nam ở Cộng hòa Séc thông thường sẽ liên lạc với gia đình ở Việt Nam thông qua cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc chat qua ứng dụng như Zalo, Viber,… Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam ở Cộng hòa Séc sẽ trở về Việt Nam vào dịp Tết để gặp gỡ và chia sẻ với gia đình.

Những khó khăn gì mà người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đang phải đối mặt?

Cuộc sống của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc không phải lúc nào cũng thuận lợi, họ phải đối mặt với nhiều khó khăn như ngôn ngữ, các quy định và đạo đức cư xử của người dân địa phương. Ngoài ra, họ còn phải chịu nhiều áp lực trong công việc, không ít người Việt Nam đã gặp phải nạn mất cắp, bạo lực và nạn nhân của các hành vi phạm pháp.

Việc học tập tiếng Séc có cần thiết không?

Tiếng Czech là ngôn ngữ chính thức của Cộng hòa Séc. Việc học tiếng Séc sẽ giúp người Việt Nam ở Cộng hòa Séc có thể giao tiếp được với người dân địa phương, hiểu rõ hơn về văn hóa và quy định của đất nước mình đang sống.

Kết luận

Tổng kết lại, người Việt Nam ở Cộng hòa Séc đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền kinh tế Séc. Cuộc sống tại đây không phải lúc nào cũng thuận lợi và người Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên, họ vẫn luôn nỗ lực và cố gắng trong công việc để có cuộc sống tốt hơn. Việc học tiếng Séc sẽ giúp người Việt Nam ở Cộng hòa Séc có thể giao tiếp và hiểu rõ hơn về đất nước đang sống.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm:

Video liên quan đến chủ đề “người việt ở công gô”

Châu Phi: Khám phá cuộc sống thực tại của người dân ở CHDC Congo |Tới nhà người bản địa làm khách 🇨🇩

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề người việt ở công gô

Tìm được 43 hình ảnh liên quan đến người việt ở công gô.

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề người việt ở công gô tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: alophoto.net/category/phan-mem

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề người việt ở công gô. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 71 người việt ở công gô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *