Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Điểm chuẩn ĐH Nông Lâm 2020: Kỳ vọng và thách thức cho thí sinh

Điểm chuẩn ĐH Nông Lâm 2020: Kỳ vọng và thách thức cho thí sinh

điểm chuẩn đh nông lâm 2020

Điểm chuẩn ĐH Nông Lâm 2020: Sức cạnh tranh cao, điểm chuẩn tăng

Năm 2020, Đại học Nông Lâm TP.HCM mở tuyển sinh 51 ngành đào tạo khác nhau với số lượng chỉ tiêu tuyển sinh đồng loạt cao hơn so với năm trước. Với số lượng học sinh đăng ký ngày càng gia tăng, điểm chuẩn của trường cũng tăng lên đáng kể. Cùng tìm hiểu về điểm chuẩn ĐH Nông Lâm năm nay.

I. Các ngành đào tạo có điểm chuẩn cao nhất

ĐH Nông Lâm TP.HCM hiện có 4 bậc đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề, tập trung vào các ngành liên quan đến nông nghiệp, kinh tế nông thôn, môi trường và đất đai.

Trong số 51 ngành đào tạo, nổi bật có những ngành có điểm chuẩn cao như:

1. Khoa học máy tính – 24 điểm

2. Kỹ thuật y sinh – 24 điểm

3. Khoa học thủy sản – 22 điểm

4. Kỹ thuật xây dựng – 21 điểm

5. Công nghệ thực phẩm – 21 điểm

II. Điểm chuẩn các trường đại học trong khu vực TP.HCM

ĐH Nông Lâm TP.HCM là một trong những trường đại học tốt nhất tại TP.HCM. Nếu bạn có dự định học tại khu vực này, bạn có thể tham khảo điểm chuẩn của các trường đại học tại đây:

1. Đại học Quốc gia TP.HCM – 23 đến 28 điểm

2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM – 18 đến 25 điểm

3. Đại học Sài Gòn – 19 đến 24 điểm

4. Đại học Bách Khoa TP.HCM – 24 đến 30 điểm

5. Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM – 19 đến 25 điểm

III. Cách tính điểm chuẩn ĐH Nông Lâm

Điểm chuẩn của ĐH Nông Lâm được đánh giá theo các tiêu chí sau:

1. Điểm thi THPT quốc gia

Điểm thi THPT quốc gia là điểm chính có ảnh hưởng đến điểm chuẩn của một trường đại học.

Năm nay, điểm thi THPT quốc gia giảm nhẹ so với năm 2019 và chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường đại học tăng lên, do đó điểm chuẩn các trường đại học có thể tăng cao.

2. Số lượng học sinh đăng ký xét tuyển

Số lượng học sinh đăng ký xét tuyển ảnh hưởng đến điểm chuẩn. Nếu số lượng học sinh chính xác vượt quá số lượng chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn sẽ tăng cao, ngược lại điểm chuẩn sẽ thấp.

IV. Các thắc mắc thường gặp về điểm chuẩn ĐH Nông Lâm

1. Tôi cần bao nhiêu điểm để được nhập học tại ĐH Nông Lâm TP.HCM?

Định hướng những mục tiêu học tập, gắn kết với phương pháp học tập và giới hạn điểm chuẩn là điều tất yếu mọi thí sinh phải đảm bảo khi muốn được nhập học tại ĐH Nông Lâm TP.HCM. Để đáp ứng được yêu cầu đăng ký xét tuyển, thí sinh cần có điểm thi THPT quốc gia và tổng điểm của 3 môn xét tuyển phải đạt từ 15 điểm trở lên.

2. Tôi cần đăng ký thủ tục nào để được nhập học tại ĐH Nông Lâm TP.HCM?

Thí sinh cần đăng ký đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ của mình để được nhập học tại ĐH Nông Lâm TP.HCM. Theo đó, thí sinh cần đăng ký thông tin đầy đủ về hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và các giấy tờ thực tập, kinh nghiệm làm việc.

3. Tôi có thể xét tuyển vào ĐH Nông Lâm TP.HCM theo học bạ được không?

Thí sinh có thể xét tuyển bằng học bạ với điểm trung bình cả năm từ lớp 10 đến lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên. Tuy nhiên, điểm ưu tiên cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia cao hơn.

4. Tôi có thể chọn ngành học nông nghiệp tại ĐH Nông Lâm TP.HCM theo khối thi nào?

Thí sinh có thể chọn ngành học nông nghiệp của Đại học Nông Lâm TP.HCM bằng cách đăng ký khối A. Điển hình là ngành Khoa học môi trường – một ngành có nhiều tiềm năng và đang được quan tâm rất nhiều hiện nay.

V. Kết luận

Tổng kết lại, điểm chuẩn ĐH Nông Lâm TP.HCM năm 2020 tăng cao so với năm trước, đặc biệt là các ngành công nghệ. Để được nhập học, thí sinh cần đảm bảo điểm thi THPT quốc gia và các hồ sơ học tập đầy đủ và chính xác. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình tuyển sinh tại ĐH Nông Lâm TP.HCM và giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất để có thể đạt được mục tiêu của mình trong tương lai.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm: điểm chuẩn thú y (đại học nông lâm 2021), Điểm chuẩn Đại học Nông lâm 2019, Nông Lâm điểm chuẩn 2021, Điểm chuẩn Nông Lâm 2022, Ngành Thú y đại học Nông Lâm lấy bao nhiêu điểm, Điểm chuẩn đại học Nông lâm 2018, Đại học Nông Lâm 2021, Điểm chuẩn ĐGNL Đại học Nông lâm

Video liên quan đến chủ đề “điểm chuẩn đh nông lâm 2020”

Điểm chuẩn Đại học Nông Lâm TP HCM năm 2022

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề điểm chuẩn đh nông lâm 2020

Tìm được 6 hình ảnh liên quan đến điểm chuẩn đh nông lâm 2020.

Điểm Chuẩn Đại Học Nông Lâm Tp Hcm Năm 2020 | Thời Đại
Điểm Chuẩn Đại Học Nông Lâm Tp Hcm Năm 2020 | Thời Đại
Điểm Chuẩn Đại Học Nông Lâm 2020
Điểm Chuẩn Đại Học Nông Lâm 2020
Trang Tư Vấn Hướng Nghiệp - Tuyển Sinh - Trường Đại Học Nông Lâm Tp.Hcm
Trang Tư Vấn Hướng Nghiệp – Tuyển Sinh – Trường Đại Học Nông Lâm Tp.Hcm

điểm chuẩn thú y (đại học nông lâm 2021)

Điểm chuẩn thú y (đại học nông lâm 2021)

Trong những năm gần đây, ngành thú y đang trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam. Với sự phát triển của nền kinh tế cùng với xu hướng ưa chuộng sản phẩm nông nghiệp sạch và an toàn của người tiêu dùng, yêu cầu tăng về chất lượng thú y, phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng nữa là một trong những nguyên nhân khiến cho ngành thú y ngày càng được ưa chuộng.

Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực thú y, việc đến với đại học nông lâm là điều không thể thiếu. Vì vậy, điểm chuẩn thú y (đại học nông lâm 2021) đang trở thành điểm nóng được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm.

Ngành thú y – Giới thiệu

Ngành thú y là một trong những ngành học phổ biến hiện nay với đặc tính chăm sóc sức khỏe thú y, nghiên cứu về bệnh tật thú y, phòng chống bệnh tật thú y, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Về cơ bản, ngành thú y học giới thiệu cho các học viên các kiến thức về cấu tạo cơ thể, sinh học thị giác, sinh học dịch tễ, vệ sinh thú y, bệnh truyền nhiễm, bệnh lý miễn dịch và chế phẩm thú y.

Ngành thú y yêu cầu kiến thức rộng và đa dạng về vấn đề thú y cũng như tri thức hàng đầu về y học, sinh học, hoá học, kỹ thuật cơ bản, địa lý, kỹ thuật … giúp cho các bác sĩ thú y có thể phục vụ hết khả năng của mình để đảm bảo sức khỏe cho các loài vật cũng như sức khỏe của con người.

Điểm chuẩn thú y (đại học nông lâm 2021)

1. Điều kiện

Đối với ngành thú y, Điều kiện chuẩn đầu vào xét tuyển là Thí sinh trong nước đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Điểm chuẩn

Cụ thể, điều kiện nhập học ngành Thú y trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh năm 2021 có điểm chuẩn trúng tuyển như sau:
• Khối A: 20,00 đ điểm
• Khối B: 19,00 đ điểm
• Khối C: 18,00 đ điểm

FAQs

1. Cần có những phẩm chất nào để trở thành một chuyên gia thú y?

Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực thú y cần có những phẩm chất như: đam mê, kiên trì, kỹ năng nhận định và giải quyết vấn đề, sự nhạy bén, sáng tạo, trách nhiệm cao, đồng thời là kỹ năng thông thạo các kỹ thuật và quán triệt quy trình điều trị.

2. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể làm việc ở các cơ sở chăn nuôi, các phòng khám thú y hoặc các tổ chức liên quan đến chăm sóc sức khỏe thú y.

3. Làm việc trong ngành thú y có còn việc làm không?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu tăng cao về chất lượng thú y, việc làm trong ngành thú y vẫn còn rất phổ biến và tiềm năng.

4. Ngành thú y học tại Việt Nam so với nước ngoài có điểm gì khác biệt?

Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên ngành thú y học tại đây chưa phát triển nhưng đang dần được cải thiện. So với các nước phát triển như Mỹ hay châu Âu thì ngành thú y tại đây còn nhiều hạn chế về lý thuyết cũng như kỹ năng thực tiễn. Tuy nhiên, học ngành này vẫn mang lại nhiều cơ hội cho các sinh viên muốn trở thành chuyên gia thú y giỏi.

Điểm chuẩn Đại học Nông lâm 2019

Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh (NLU) là trường đại học danh tiếng tại Việt Nam với các chuyên ngành đào tạo về nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và kỹ thuật công trình.

Điểm chuẩn Đại học Nông lâm 2019

Theo thông tin từ Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, điểm chuẩn năm học 2019 đã được công bố. Theo đó, điểm chuẩn đại học nông lâm năm 2019 như sau:

– Điểm chuẩn chung: 18.5 điểm
– Điểm chuẩn ưu tiên 1: 22.5 điểm
– Điểm chuẩn ưu tiên 2: 20.5 điểm

FAQs

1. Tôi đã đăng ký xét tuyển cho Đại học Nông lâm. Tôi cần làm gì tiếp theo sau khi biết điểm chuẩn?

Nếu bạn đạt được điểm chuẩn của trường và được tuyển thẳng, bạn sẽ nhận được thông báo trúng tuyển từ trường. Nếu bạn không đạt được điểm chuẩn của trường, bạn có thể đăng ký vào hệ đại học từ xa hoặc đăng ký vào các trường khác.

2. Tôi đủ điểm chuẩn nhưng không được tuyển thẳng. Tôi có thể đăng ký xét tuyển bổ sung và khi nào có kết quả?

Có, bạn có thể đăng ký xét tuyển bổ sung. Thời gian xét tuyển bổ sung sẽ được công bố sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh.

3. Tôi có thể đăng ký xét tuyển với điểm thi các môn khác nhau ở kỳ thi tuyển sinh?

Có, bạn có thể đăng ký xét tuyển với điểm thi các môn khác nhau ở kỳ thi tuyển sinh. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh của trường.

4. Tôi có thể chuyển ngành sau khi nhập học?

Có, tùy thuộc vào chính sách của trường, bạn có thể chuyển ngành trong thời gian quy định sau khi nhập học. Tuy nhiên, việc chuyển ngành cũng phải đáp ứng các yêu cầu chuyển ngành của trường.

5. Tôi có thể xin học bổng khi học tại Đại học Nông lâm không?

Có, Đại học Nông lâm cung cấp các loại học bổng cho sinh viên xuất sắc. Bạn có thể đăng ký xin học bổng tại Phòng Quản lý học bổng và đào tạo.

6. Tôi có thể ở ký túc xá của trường không?

Có, trường có hệ thống ký túc xá dành cho sinh viên. Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá của trường và được hỗ trợ về giá cả.

7. Tôi có thể đăng ký mua thức ăn tại ký túc xá không?

Có, trường có dịch vụ ăn uống tại ký túc xá dành cho sinh viên. Bạn có thể đăng ký mua thức ăn theo tháng hoặc theo ngày tại ký túc xá của trường. Với chất lượng thực phẩm đảm bảo, giá cả cũng phải chăng, đây là một dịch vụ được sinh viên đánh giá cao.

Như vậy, thông tin về điểm chuẩn Đại học Nông lâm năm học 2019 đã được cập nhật. Nếu bạn đăng ký xét tuyển cho trường này và có những thắc mắc, bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp phía trên để giải đáp. Chúc bạn thành công trong hành trình học tập của mình!

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề điểm chuẩn đh nông lâm 2020 tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: 317 bài viết mới nhất

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề điểm chuẩn đh nông lâm 2020. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 14 điểm chuẩn đh nông lâm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *