Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những nỗ lực của Công an Thành phố Thủ Dầu Một trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội

Những nỗ lực của Công an Thành phố Thủ Dầu Một trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội

công an thành phố thủ dầu một

Nội dung

I. Giới thiệu về Công an thành phố Thủ Dầu Một
II. Chức năng và nhiệm vụ của Công an thành phố Thủ Dầu Một
III. Sự phát triển của Công an thành phố Thủ Dầu Một
IV. Các dự án và hoạt động của Công an thành phố Thủ Dầu Một
V. Câu hỏi thường gặp

I. Giới thiệu về Công an thành phố Thủ Dầu Một

Công an thành phố Thủ Dầu Một thuộc Sở Công an tỉnh Bình Dương và chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong thành phố Thủ Dầu Một. Thành phố này nằm trong địa phận tỉnh Bình Dương, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km về phía tây bắc, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ Dầu Một, trước đây là cửa khẩu và chợ lớn của Miền Đông Nam Bộ, hiện nay được coi là trung tâm kinh tế của tỉnh Bình Dương với nhiều công trình và khu công nghiệp hiện đại. Do đó, công tác bảo vệ an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ở thành phố này cực kỳ quan trọng và được đặc biệt chú trọng.

II. Chức năng và nhiệm vụ của Công an thành phố Thủ Dầu Một

Theo Điều 4 Nghị định số 94/2002/NĐ-CP về Tổ chức và hoạt động của Công an nhân dân, Công an thành phố Thủ Dầu Một có chức năng và nhiệm vụ:

– Bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

– Thực hiện công tác Công an cơ động, Công an chữa cháy, Công an giao thông, Công an quản lý hành chính hữu trách và đảm bảo an toàn giao thông.

– Thực hiện công tác đấu tranh từ chối các âm mưu, hoạt động của các bọn phản động, khủng bố, mạng lưới tội phạm và những hoạt động xâm phạm đến sự chủ quyền của nhà nước.

– Thực hiện công tác quản lý và giám sát hình sự, giám sát những hành vi phạm pháp trên địa bàn thành phố.

III. Sự phát triển của Công an thành phố Thủ Dầu Một

Trong những năm qua, Công an thành phố Thủ Dầu Một đã phát triển mạnh mẽ về số lượng, chất lượng cán bộ, tài chính và trang thiết bị. Các hoạt động của công an đã được nâng cấp, đồng thời sử dụng công nghệ cao để quản lý và điều hành hoạt động.

Hiện nay, Công an thành phố Thủ Dầu Một có gần 1.000 cán bộ, chiếm khoảng 30% trong tổng số cán bộ của Sở Công an tỉnh Bình Dương. Tất cả các cán bộ đều được đào tạo chuyên môn, có khả năng tham gia vào các tác chiến khốc liệt trong trường hợp cần thiết.

IV. Các dự án và hoạt động của Công an thành phố Thủ Dầu Một

1. Dự án Smart City

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội, Công an thành phố Thủ Dầu Một đã triển khai dự án Smart City. Dự án nhắm đến việc sử dụng công nghệ thông tin để quản lý, điều hành và chỉ đạo hoạt động của các lực lượng bảo vệ an ninh trật tự. Điều này giúp cho công tác quản lý trở nên nhanh chóng, chính xác hơn.

2. Tổ chức hoạt động giao thông

Thủ Dầu Một là nơi trọng điểm kết nối giữa các tỉnh Miền Đông và Tây Nguyên. Do đó, công tác quản lý giao thông trên địa bàn thành phố được Công an thành phố Thủ Dầu Một đặc biệt quan tâm và sử dụng nhiều biện pháp. Các biện pháp này bao gồm: chuyển đổi đường 1 chiều thành đường 2 chiều, tăng số lượng đèn giao thông, sử dụng camera quan sát và định vị GPS để kiểm soát phương tiện di chuyển.

3. Tổ chức hoạt động phòng chống tội phạm

Công an thành phố Thủ Dầu Một sử dụng nhiều biện pháp để phòng chống tội phạm. Điều này bao gồm: tăng cường việc kiểm soát an ninh tại các hộp đêm, nhà hàng, karaoke, giám sát tình trạng tệ nạn xã hội qua các chiến dịch tốt, giám sát tình trạng tội phạm đường phố, thúc đẩy chính quyền địa phương, gia đình và xã hội được phát triển đầy đủ để giảm bạo lực và tội phạm căn bản.

V. Câu hỏi thường gặp

1. Công an thành phố Thủ Dầu Một có mọi thứ như một trạm cảnh sát không?

Không, Công an thành phố Thủ Dầu Một là một đơn vị chuyên trách bảo vệ an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội trong thành phố. Các vấn đề như hòa bình, lực lượng Công an và tình hình chính trị khác được giải quyết bởi chính quyền địa phương.

2. Công an thành phố Thủ Dầu Một có thể giải quyết vấn đề an ninh ở các tỉnh lân cận được không?

Công an thành phố Thủ Dầu Một chỉ có thể giải quyết các vấn đề an ninh trên địa bàn được giao phận. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, Công an thành phố Thủ Dầu Một cũng sẽ đóng vai trò hỗ trợ các đơn vị Công an khác trong việc giải quyết các vấn đề an ninh trật tự.

3. Làm thế nào để liên lạc với Công an thành phố Thủ Dầu Một khi có vấn đề liên quan đến an ninh?

Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một, người dân có thể liên hệ trực tiếp với Công an thành phố Thủ Dầu Một qua số điện thoại: 0274 3853599.

4. Công an thành phố Thủ Dầu Một có sử dụng camera quan sát và máy bay không người lái để quản lý an ninh không?

Công an thành phố Thủ Dầu Một sử dụng nhiều công nghệ hiện đại để quản lý an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Các công nghệ này bao gồm: camera quan sát, máy bay không người lái và các biện pháp khác như sử dụng thiết bị định vị GPS để kiểm soát phương tiện di chuyển. Việc sử dụng các công nghệ này được tích cực nhằm giảm thiểu tối đa sự cố xảy ra.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm: Lịch làm căn cước công dân Thủ Dầu Một, Trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một, Công an thành phố Thủ Dầu Một làm căn cước công dân, Địa chỉ Công an thành phố Thủ Dầu Một, Số điện thoại Công an thành phố Thủ Dầu Một, Công an giao thông Thành phố Thủ Dầu Một, Công an tỉnh Bình Dương, Zalo Công an thành phố Thuận An

Video liên quan đến chủ đề “công an thành phố thủ dầu một”

Một người nghi ngáo đá tấn công công an, đốt nhà người dân ở Bình Dương

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề công an thành phố thủ dầu một

Tìm được 20 hình ảnh liên quan đến công an thành phố thủ dầu một.

Công An Thành Phố Thủ Dầu Một Triển Khai Kế Hoạch Cao Điểm Tấn Công Trấp Áp  Tội Phạm
Công An Thành Phố Thủ Dầu Một Triển Khai Kế Hoạch Cao Điểm Tấn Công Trấp Áp Tội Phạm
Công An Thành Phố Thủ Dầu Một Mở Đợt Cao Điểm Tấn Công Trấp Áp Tội Phạm
Công An Thành Phố Thủ Dầu Một Mở Đợt Cao Điểm Tấn Công Trấp Áp Tội Phạm
Công An Thành Phố Thủ Dầu Một Triển Khai Kế Hoạch Cao Điểm Tấn Công Trấp Áp  Tội Phạm
Công An Thành Phố Thủ Dầu Một Triển Khai Kế Hoạch Cao Điểm Tấn Công Trấp Áp Tội Phạm

Lịch làm căn cước công dân Thủ Dầu Một

Lịch làm căn cước công dân Thủ Dầu Một là một chủ đề quan trọng đối với người dân ở thành phố này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lịch làm căn cước công dân, cách thức làm, những giấy tờ cần thiết và thời gian để hoàn tất quá trình đăng ký.

Lịch làm căn cước công dân Thủ Dầu Một

Tại Thủ Dầu Một, việc làm căn cước công dân được thực hiện tại Trung tâm Dịch vụ công thành phố, nằm tại địa chỉ 05-06-07, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một.

Căn cước công dân là giấy tờ gồm thông tin cá nhân của cá nhân được cấp bởi cơ quan chức năng, giúp xác định danh tính và quản lý hành chính của từng cá nhân. Căn cước công dân còn được dùng để đăng ký kinh doanh, mua nhà đất, mở tài khoản ngân hàng và nhiều mục đích khác.

Cách thức làm căn cước công dân Thủ Dầu Một

Để làm căn cước công dân Thủ Dầu Một, bạn cần đến Trung tâm Dịch vụ công thành phố và chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

1. Bản sao hộ khẩu (có thể xác nhận bằng hộ tịch hoặc sổ tạm trú)

2. Chứng minh thư (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân cũ (nếu có)

3. Một bức ảnh 4×6 mới nhất (chụp trong vòng 6 tháng)

4. Đơn đăng ký cấp lại căn cước công dân (nếu không có căn cước công dân)

5. Giấy tờ xác nhận hội viên đảng (nếu có)

6. Giấy khai sinh hoặc giấy tờ tương đương (nếu chưa đủ 14 tuổi)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn sẽ đến quầy tiếp nhận hồ sơ và trả phí đăng ký. Sau đó, bạn sẽ đợi để được chụp ảnh và cung cấp các thông tin cá nhân. Quá trình kiểm tra và phê duyệt thông tin sẽ mất khoảng 3-5 ngày làm việc.

Nếu thông tin của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được căn cước công dân trong vòng 3-5 ngày làm việc kể từ ngày cấp. Nếu thông tin của bạn không được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo và có cơ hội sửa chữa thông tin sai lệch để tiếp tục đăng ký.

Thời gian để làm căn cước công dân Thủ Dầu Một

Thời gian để làm căn cước công dân Thủ Dầu Một là từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần từ 7h30 đến 11h00 và từ 13h30 đến 16h30. Bạn có thể đến Trung tâm Dịch vụ công thành phố bất kỳ lúc nào trong khung giờ này để đăng ký.

FAQs

Q: Tôi được sinh ra ngoài Thủ Dầu Một, nhưng tôi muốn làm căn cước công dân tại Thủ Dầu Một. Tôi có thể làm được không?

A: Có, bạn cũng có thể làm căn cước công dân tại Thủ Dầu Một dù không sinh sống tại thành phố này.

Q: Tôi chỉ có hộ chiếu nước ngoài, tôi có thể làm căn cước công dân tại Thủ Dầu Một hay không?

A: Không, bạn cần có CMND hoặc thẻ căn cước công dân Việt Nam để làm căn cước công dân tại Thủ Dầu Một.

Q: Tôi bị mất căn cước công dân. Tôi có thể làm lại ở đâu?

A: Bạn có thể đến Trung tâm Dịch vụ công thành phố để đăng ký cấp lại căn cước công dân.

Q: Tôi là người nước ngoài, tôi có thể làm căn cước công dân tại Thủ Dầu Một hay không?

A: Nếu bạn có thẻ tạm trú tại Việt Nam trong thời gian dài, bạn có thể làm căn cước công dân tại Thủ Dầu Một.

Q: Tôi là một doanh nghiệp, tôi cần làm căn cước công dân cho nhân viên của mình. Tôi có thể làm ở đâu và cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

A: Bạn có thể đến Trung tâm Dịch vụ công thành phố để đăng ký cấp căn cước công dân cho nhân viên của mình. Những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: bản sao hộ khẩu hoặc giấy tờ xác nhận tạm trú của nhân viên, CMND hoặc thẻ căn cước công dân của nhân viên, và một bức ảnh 4×6 mới nhất của nhân viên.

Trên đây là thông tin về lịch làm căn cước công dân Thủ Dầu Một và các câu hỏi thường gặp. Chúc bạn thành công trong việc làm căn cước công dân của mình!

Trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một

TRƯỞNG CÔNG AN THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT

Người dân thành phố Thủ Dầu Một tối ngày 26/10/2021 đã chứng kiến sự kiện tuyên truyền về đảng, tập huấn về đảng, chính sách, luật pháp và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của Công an thành phố Thủ Dầu Một do Trung ương Đảng bộ, Bộ Công an tổ chức với sự phối hợp của Hội đồng nhân dân, UBND và các tổ chức chính trị – xã hội cấp thành phố.

Là người đứng đầu của Công an thành phố Thủ Dầu Một, Trưởng Công an – Đại tá Nguyễn Lê Hùng, đã có những chia sẻ về công tác bảo vệ an ninh trật tự, quy hoạch đô thị, phòng chống tội phạm, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chiến sỹ trong cơ quan Công an thành phố.

Vị trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một đã có những kết quả nổi bật trong quá trình công tác. Trong bối cảnh đó, công tác bảo vệ an ninh trật tự đã được đẩy mạnh, đặc biệt là về tội phạm ma túy, tình trạng mất trật tự an toàn xã hội đã được kiểm soát. Công an thành phố Thủ Dầu Một cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giữ vững trật tự giao thông, phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an toàn tiểu học, trung học.

Trong cuộc trò chuyện của mình, Đại tá Nguyễn Lê Hùng đã nói rằng, ngành Công an là một ngành rất nhạy cảm, đòi hỏi từng chiến sỹ phải có bản lĩnh kiên cường, sự hiểu biết chuyên môn sâu rộng. Và để đạt được những mục tiêu trên, Công an thành phố Thủ Dầu Một nỗ lực hết mình trong tuyển chọn cán bộ, chiến sỹ có đủ năng lực, tri thức và phẩm chất đạo đức tốt.

Khi được hỏi về việc ngăn chặn tội phạm, Trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một nhấn mạnh rằng, chống tội phạm không chỉ là công việc của ngành Công an mà còn là của toàn xã hội. Do đó, Công an thành phố Thủ Dầu Một đã tích cực tuyên truyền và thực hiện các chương trình giáo dục trên địa bàn để ngăn chặn tội phạm, góp phần xây dựng đô thị văn minh, an toàn.

Ngoài ra, trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một cũng đề cập đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chiến sỹ. Ngành Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các trường đại học để đưa ra các chương trình đào tạo, tập huấn về đối tượng tội phạm, tình trạng ma túy, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ…

Ưu tiên quy hoạch đô thị cũng là một trong những nhiệm vụ của Công an thành phố Thủ Dầu Một Trưởng Công an – Đại tá Nguyễn Lê Hùng nhận định rằng, quy hoạch đô thị chính là một vấn đề rất quan trọng, chủ động trong công tác dự phòng, đảm bảo an ninh trật tự. Vì vậy, ngành Công an thành phố Thủ Dầu Một đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chức năng để rà soát và quản lý việc xây dựng nhà cao tầng, mở rộng đường phố để đảm bảo an toàn cho người dân. Ngoài ra, Công an thành phố cũng tạo điều kiện để nhân dân góp ý, tham gia thông tin, phản ánh với cơ quan chức năng về bất kỳ sự việc gì liên quan đến an ninh trật tự, phát triển đô thị để xử lý kịp thời và giải quyết tốt nhất.

FAQs

Q: Ai là Trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một?

A: Hiện nay, Trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một là Đại tá Nguyễn Lê Hùng.

Q: Công tác bảo vệ an ninh trật tự được đẩy mạnh như thế nào?

A: Công tác bảo vệ an ninh trật tự đã được đẩy mạnh, đặc biệt là về tội phạm ma túy, tình trạng mất trật tự an toàn xã hội đã được kiểm soát.

Q: Ngành Công an thành phố Thủ Dầu Một đã làm gì để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chiến sỹ?

A: Ngành Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các trường đại học để đưa ra các chương trình đào tạo, tập huấn về đối tượng tội phạm, tình trạng ma túy, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ…

Q: Quy hoạch đô thị được ưu tiên như thế nào?

A: Quy hoạch đô thị chính là một vấn đề rất quan trọng, chủ động trong công tác dự phòng, đảm bảo an ninh trật tự. Vì vậy, ngành Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chức năng để rà soát và quản lý việc xây dựng nhà cao tầng, mở rộng đường phố để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề công an thành phố thủ dầu một tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: alophoto.net/category/phan-mem

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề công an thành phố thủ dầu một. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 31 công an thành phố thủ dầu một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *