Chuyển tới nội dung
Trang chủ » “Công an Quận 5 triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự”

“Công an Quận 5 triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự”

công an quận 5

Công an quận 5 – vị người giữ trật tự

Công an quận 5 là một đơn vị trong hệ thống Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 5 là một trong những quận trung tâm, có diện tích khoảng 4,27 km² và dân số trên 200.000 người. Vì vậy, đơn vị Công an quận 5 có nhiệm vụ rất quan trọng là đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực quận.

Nhiệm vụ của Công an quận 5

Công an quận 5 có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, trật tự và an ninh chính trị trong quận. Cụ thể, đơn vị này phải đảm bảo các công tác sau:

– Đảm bảo an ninh tuyến đường, khu vực công cộng và môi trường sống cho người dân quận.
– Thực hiện các biện pháp phòng chống tội phạm, tấn công vào các tổ chức phản động, khủng bố, ma túy và các tội phạm khác.
– Tiếp nhận và giải quyết các tố cáo, đơn thư, kiến nghị của công dân, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh trật tự.
– Thực hiện các biện pháp phòng chống cháy nổ, tai nạn giao thông, đảm bảo thông tin liên lạc chính thức giữa đơn vị Công an và các sở ngành liên quan.

Công an quận 5 và công tác đối ngoại

Công an quận 5 không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ an ninh nội bộ trong quận, đơn vị này còn có trách nhiệm tham gia vào các hoạt động đối ngoại của thành phố. Các đơn vị Công an quận thường xuyên có các hoạt động giao lưu, hợp tác với các đồng nghiệp từ các quận, thị xã, tỉnh thành khác trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, công tác phối hợp giữa Công an quận 5 và chính quyền địa phương là rất quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Đơn vị Công an quận 5 luôn phối hợp chặt chẽ với UBND quận về các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự của quận.

Công an quận 5 và các dịch vụ công cộng

Công an quận 5 còn đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các dịch vụ công cộng của quận. Đơn vị này đảm bảo an ninh, trật tự và nắm bắt tình huống để đáp ứng các yêu cầu của quận.

Cảnh sát giao thông quận 5

Công an quận 5 có đội Cảnh sát giao thông, với nhiệm vụ đảm bảo tuyến đường, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận 5. Những nhiệm vụ chính của CSGT quận 5 bao gồm:

– Kiểm soát và chỉ đạo giao thông trên địa bàn quận 5.
– Phối hợp với đơn vị chức năng khác: Đội CSGT đường thủy TP. HCM, Công an quân đội, Công an cảng biển để đảm bảo an ninh an toàn giao thông trên toàn địa bàn TP.HCM.
– Thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn giao thông, lập các kế hoạch phát triển đường bộ, phương tiện giao thông và hệ thống thông tin giao thông.

FAQs

1. Có bao nhiêu đội Cảnh sát giao thông trong Công an quận 5?

Hiện nay, Công an quận 5 có một đội Cảnh sát giao thông.

2. Công an quận 5 có liên kết với các đơn vị Công an khác không?

Công an quận 5 có liên kết với các đơn vị Công an khác trong nước và quốc tế để thực hiện các hoạt động đối ngoại.

3. Công an quận 5 có vai trò gì trong việc hỗ trợ các dịch vụ công cộng?

Công an quận 5 đảm bảo an ninh, trật tự và hỗ trợ các dịch vụ công cộng của quận.

4. Nhiệm vụ chính của CSGT quận 5 là gì?

Cảnh sát giao thông quận 5 có nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn quận 5, kiểm soát và chỉ đạo giao thông, thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn giao thông, lập kế hoạch phát triển đường bộ và phương tiện giao thông.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm: Công an quận 5 làm căn cước công dân, Lịch làm căn cước công dân quận 5, Số điện thoại Công an Quận 5, Trưởng Công an quận 5 là ai, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công An Quận 5, Phó Trưởng Công an Quận 5, Số điện thoại Công an giao thông Quận 5, Trường công an Phường 12 Quận 5

Video liên quan đến chủ đề “công an quận 5”

Chửi cha Công An Quận 5, p1

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề công an quận 5

Tìm được 41 hình ảnh liên quan đến công an quận 5.

Công an quận 5 làm căn cước công dân

Công an quận 5 làm căn cước công dân là một hoạt động được đưa ra nhằm tăng cường quản lý và kiểm soát công dân trong khu vực quận 5, TP.HCM. Hoạt động này có thể đối với nhiều người dân là mới mẻ, vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về hoạt động này và giải đáp các câu hỏi thường gặp.

1. Công an quận 5 làm căn cước công dân là gì?

Công an quận 5 làm căn cước công dân là hoạt động kiểm soát và cập nhật thông tin về người dân trong khu vực quận 5, TP.HCM bằng cách yêu cầu người dân đăng ký và cấp phát căn cước công dân. Công việc này giúp công an quận 5 có được thông tin chính xác và cập nhật về người dân, từ đó dễ dàng quản lý, giám sát, phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh trật tự.

2. Ai được yêu cầu làm căn cước công dân?

Mọi công dân có địa chỉ thường trú tại khu vực quận 5 đều được yêu cầu làm căn cước công dân. Bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài tạm trú trong thời gian dài và cả ngắn ngủi.

3. Công dân cần chuẩn bị gì để làm căn cước công dân?

Công dân cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây: Giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu nếu là người nước ngoài), CMND của người đại diện (nếu có), giấy chứng nhận tạm trú không quá 6 tháng (đối với người nước ngoài tạm trú) và các giấy tờ liên quan khác (nếu có yêu cầu đặc biệt). Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào thì công dân sẽ phải hoàn tất các thủ tục liên quan trước khi làm căn cước.

4. Công dân cần đi đâu để làm căn cước công dân?

Công dân có thể đến các trạm cấp cho thuê hoặc các điểm làm căn cước công dân tạm thời được công an quận 5 thiết lập tại các địa điểm công cộng như chợ, trường học, trạm y tế và nhà dân. Chi tiết về địa điểm và thời gian hoạt động của trạm cấp cho thuê được công an quận 5 thông báo đến người dân qua các phương tiện truyền thông địa phương.

5. Công dân phải trả bao nhiêu tiền để làm căn cước công dân?

Làm căn cước công dân hoàn toàn miễn phí và không có khoản phí hay chi phí nào yêu cầu từ người dân. Công an quận 5 sẽ cung cấp mẫu đơn và các thủ tục hành chính liên quan khi công dân đến làm đăng ký.

6. Thủ tục làm căn cước công dân mất bao lâu?

Thủ tục làm căn cước công dân tùy thuộc vào số lượng người đang đến đăng ký cùng lúc. Thời gian chờ đợi có thể từ 15 đến 30 phút tùy vào tình trạng xếp hàng tại các trạm đăng ký. Thời gian làm căn cước công dân của mỗi người từ 5 đến 10 phút.

7. Công dân cần chú ý những điều gì sau khi làm căn cước công dân?

Khi công dân đã làm căn cước công dân, họ cần lưu ý rằng căn cước là giấy tờ bổ sung cho giấy tờ tùy thân (CMND hoặc hộ chiếu) của mình. Công dân cần đảm bảo giữ gìn và sử dụng căn cước công dân đúng mục đích và tránh mất mát hoặc hư hỏng giấy tờ. Nếu có sự thay đổi về thông tin trên căn cước công dân, công dân cần phải thông báo lại để được cập nhật.

8. Tại sao công an quận 5 lại làm căn cước công dân?

Công an quận 5 thực hiện hoạt động này nhằm tăng cường quản lý và kiểm soát người dân, lọc ra những người không hợp pháp để ngăn chặn các hoạt động phạm pháp. Đồng thời cũng giúp công an quận 5 có được thông tin chính xác và cập nhật về người dân trong khu vực, từ đó có thể phối hợp với các đơn vị chức năng khác để bảo vệ an ninh trật tự và đảm bảo cuộc sống an toàn cho công dân.

9. Công dân có thể từ chối làm căn cước công dân không?

Công dân có quyền từ chối làm căn cước công dân, tuy nhiên đây là việc bắt buộc đối với tất cả người dân đang sinh sống và tạm trú tại khu vực quận 5. Nếu công dân từ chối làm căn cước, họ sẽ phải chịu trách nhiệm về việc không có giấy tờ tùy thân hợp lệ để sử dụng trong các trường hợp cần thiết như mở tài khoản ngân hàng, đăng ký dịch vụ điện tử hoặc đi lại trong và ngoài đất nước.

10. Công an quận 5 sẽ có biện pháp xử lý như thế nào đối với những người không làm căn cước công dân?

Những người không làm căn cước công dân sẽ bị xử phạt và có khả năng bị truy tố về hành vi vi phạm pháp luật. Việc không có giấy tờ hợp lệ có thể gây khó khăn trong việc di chuyển, làm thủ tục và sử dụng dịch vụ, đồng thời cũng là điều kiện thiết yếu để các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát, giám sát và bảo vệ an ninh trật tự trong khu vực. Vì vậy, công an quận 5 khuyến khích người dân đến làm đăng ký và cấp phát căn cước công dân để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Tóm lại, công an quận 5 làm căn cước công dân là hoạt động bắt buộc đối với tất cả người dân đang sinh sống và tạm trú tại khu vực quận 5. Việc này giúp công an quận 5 có được thông tin chính xác và cập nhật về người dân trong khu vực, từ đó dễ dàng quản lý, giám sát, phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh trật tự.

Lịch làm căn cước công dân quận 5

Lịch làm căn cước công dân quận 5

Căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất của một người. Đây là một loại chứng minh thư để xác định danh tính cá nhân, phục vụ cho các hoạt động trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc làm căn cước công dân không đơn giản, đặc biệt là đối với những người không có nhiều kinh nghiệm hoặc lần đầu làm.

Trong quận 5, việc làm căn cước công dân được đưa ra theo lịch hằng tháng. Việc này giúp cho người dân có thể tìm hiểu và chuẩn bị trước khi đến trung tâm đăng ký để làm căn cước. Dưới đây là những thông tin chi tiết về lịch làm căn cước công dân quận 5.

1. Lịch làm căn cước công dân quận 5

Lịch làm căn cước công dân quận 5 được cập nhật định kỳ hàng tháng. Thông tin này được công bố trên trang web của UBND quận 5 và các trang mạng xã hội của quận để người dân có thể tiện theo dõi. Sau đây là lịch làm căn cước công dân quận 5 trong tháng Năm năm 2021:

– Từ ngày 1/5 đến ngày 4/5: Tại Trung tâm Hành chính quận, số 141-143 Lò Đúc, quận 5. Thời gian: từ 7h30 đến 11h00.

– Từ ngày 5/5 đến ngày 8/5: Tại Trường TH&THCS Lạc Long Quân, số 80 Lạc Long Quân, quận 5. Thời gian: từ 7h30 đến 11h00.

– Từ ngày 9/5 đến ngày 12/5: Tại Trung tâm Hành chính quận, số 141-143 Lò Đúc, quận 5. Thời gian: từ 7h30 đến 11h00.

– Từ ngày 13/5 đến ngày 16/5: Tại Trường TH&THCS Nguyễn Thị Nghĩa, số 126 Hòa Hảo, quận 10. Thời gian: từ 7h30 đến 11h00.

– Từ ngày 17/5 đến ngày 20/5: Tại Trung tâm Hành chính quận, số 141-143 Lò Đúc, quận 5. Thời gian: từ 7h30 đến 11h00.

– Từ ngày 21/5 đến ngày 24/5: Tại Trường TH&THCS Lê Đại Hành, số 394/10/12 Lê Đại Hành, quận 11. Thời gian: từ 7h30 đến 11h00.

– Từ ngày 25/5 đến ngày 28/5: Tại Trường TH&THCS Phú Thọ, số 200 Võ Thị Sáu, quận 3. Thời gian: từ 7h30 đến 11h00.

– Từ ngày 29/5 đến ngày 31/5: Tại Trung tâm Hành chính quận, số 141-143 Lò Đúc, quận 5. Thời gian: từ 7h30 đến 11h00.

Lưu ý: Lịch làm căn cước công dân quận 5 có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế của từng tháng và sẽ được cập nhật trên trang web UBND quận 5.

2. Thủ tục làm căn cước công dân quận 5

Để làm căn cước công dân quận 5, người dân cần đến trung tâm đăng ký với đầy đủ các giấy tờ cần thiết và hoàn tất những thủ tục yêu cầu. Cụ thể như sau:

– Đối với công dân từ 14 đến 60 tuổi: Đem theo bản sao CMND (nếu còn), hộ khẩu (nếu có) và 2 tấm ảnh 3×4.

– Đối với công dân dưới 14 tuổi: Mẹ hoặc cha (người giám hộ) đem theo 2 bản sao CMND, hộ khẩu (nếu có), giấy khai sinh của trẻ và 2 tấm ảnh 3×4.

– Đối với công dân từ 60 tuổi trở lên: Đem theo 2 bản sao CMND (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh), hộ khẩu (nếu có) và 2 tấm ảnh 3×4.

Sau khi hoàn tất thủ tục, trung tâm đăng ký sẽ cấp lại căn cước công dân trong vòng 10 ngày làm việc.

3. FAQs

– Tôi có thể làm căn cước công dân ở quận 5 nếu tôi không sống ở đây không?
Có, bạn có thể làm căn cước công dân ở quận 5 dù bạn không sống ở đó. Tuy nhiên, bạn cần đem theo giấy tờ chứng minh tại nơi bạn đang ở và tìm hiểu kỹ quy trình đăng ký tại địa phương của mình.

– Có cần đăng ký trước khi đến trung tâm đăng ký để làm căn cước công dân không?
Không cần đăng ký trước khi đến trung tâm đăng ký để làm căn cước công dân. Bạn có thể đến trực tiếp vào ngày được công bố trong lịch làm căn cước công dân quận 5.

– Tôi bị mất căn cước công dân, phải làm thế nào để lấy lại?
Nếu bạn bị mất căn cước công dân, bạn cần đến địa phương cấp chứng minh thư để yêu cầu cấp lại căn cước mới. Thủ tục này cũng có thể được thực hiện tại trung tâm đăng ký quận 5.

– Tôi cần phải chuẩn bị những gì trước khi đến làm căn cước công dân?
Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu (nếu có) và ảnh chụp 3×4. Nếu có bất kỳ yêu cầu hoặc hạn chế khác, bạn nên liên hệ với trung tâm đăng ký để được hỗ trợ.

– Tôi có thể làm căn cước công dân trực tuyến không?
Hiện tại, quy trình làm căn cước công dân vẫn chỉ có thể được thực hiện trực tiếp tại trung tâm đăng ký. Tuy nhiên, nếu có sự thay đổi về quy trình, thông tin sẽ được công bố trên trang web UBND quận 5.

Trên đây là thông tin về lịch làm căn cước công dân quận 5, các thủ tục và FAQs. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho người dân có thêm thông tin và tự tin khi chuẩn bị làm căn cước công dân.

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề công an quận 5 tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: 317 bài viết mới nhất

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề công an quận 5. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 30 công an quận 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *