Chuyển tới nội dung
Trang chủ » “Công an Quận 3 chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự”

“Công an Quận 3 chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự”

công an quận 3

Công an quận 3 là đơn vị công an trực thuộc Sở Công an thành phố Hồ Chí Minh, có trách nhiệm quản lý an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và giúp đỡ người dân trong quận.

Với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ và nhân viên đầy tâm huyết và nhiệt huyết, công an quận 3 đã và đang đóng góp to lớn vào công tác bảo đảm an ninh trật tự tại quận này.

Trách nhiệm của công an quận 3

Công an quận 3 có trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, giữ an toàn giao thông, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện pháp luật, hỗ trợ các hoạt động khoa học – kỹ thuật, giáo dục và y tế,…

Theo đó, công an quận 3 luôn đặt mục tiêu tối cao là bảo vệ an toàn, hạnh phúc cho người dân trong khu vực này. Qua đó, đóng góp vào sự phát triển của quận, gia tăng tính phát triển, góp phần xây dựng một quận văn minh, hiện đại.

Hoạt động của công an quận 3

Công an quận 3 có nhiều hoạt động quan trọng nhằm giữ gìn an ninh trật tự, giữ an toàn giao thông trên địa bàn quận. Các hoạt động chính gồm có:

– Săn tìm các đối tượng những người có hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn quận

– Bắt giữ kẻ cướp giật, trộm cắp, buôn bán ma túy trên địa bàn quận

– Tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn quận

– Hỗ trợ công tác giáo dục, vận động nhân dân thực hiện pháp luật

– Thực hiện đảm bảo an toàn và mặt trận công an trong các đợt bảo vệ an ninh, an toàn quốc gia

– Thực hiện xây dựng cộng đồng kinh tế – xã hội trên địa bàn quận

– Phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc thực hiện các hoạt động phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm

Phòng Tài nguyên và Môi trường của Công an quận 3

Bên cạnh những hoạt động chính đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống tội phạm, phòng Tài nguyên và Môi trường của công an quận 3 cũng rất hoạt động năng nổ, với mục đích xảy ra sự cân bằng trong quá trình phát triển nhằm bảo vệ Tài nguyên, Môi trường tốt hơn.

Quán trình phát triển vượt bậc, quá trình công nghệ hóa và công nghiệp hóa tạo ra nhiều lợi ích, tạo ra nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, các hoạt động sản xuất, kinh doanh còn gây ra rất nhiều tác động tiêu cực lên môi trường. Để giảm thiểu tác động này, công an quận 3 đã đặt ra mục tiêu phòng chống o nhiễm môi trường, làm cho môi trường nơi sinh sống của người dân quận 3 được tốt hơn.

Qua đó, công an quận 3 đã thành lập phòng Tài nguyên và Môi trường với nhiều hoạt động như thực hiện phản biện, kiểm tra, giải quyết vấn đề liên quan tới môi trường. Bên cạnh đó, còn thực hiện việc giám sát, xử phạt nghiêm các hoạt động đánh bắt trái phép, buôn bán, giết hại động vật quý hiếm và bảo vệ động vật hoang dã.

FAQs

1. Làm thế nào để liên lạc với Công an quận 3?

Các bạn có thể liên lạc với Công an quận 3 qua các số điện thoại sau: Đường dây nóng An ninh trật tự: 113; Đường dây nóng phản ánh của người dân: 0903.262.118; Số điện thoại bàn: (028) 38237076.

2. Công an quận 3 có những dịch vụ nào để hỗ trợ người dân?

Công an quận 3 hỗ trợ người dân qua các dịch vụ: tư vấn pháp luật, hỗ trợ tìm kiếm người thân bị mất tích, giải đáp các thắc mắc liên quan đến an toàn giao thông,…

3. Làm thế nào để báo cáo vi phạm giao thông trên địa bàn quận 3?

Người dân có thể báo cáo vi phạm giao thông tại Công an quận 3 hoặc gửi thông tin qua số điện thoại hoặc email của đơn vị này.

4. Công an quận 3 có các dịch vụ tư vấn về an ninh và an toàn không?

Công an quận 3 sẽ tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan đến an ninh và an toàn với người dân một cách tận tình và chính xác nhất.

5. Tôi muốn đăng ký tham gia các hoạt động của Công an quận 3. Tôi phải làm như thế nào?

Người dân có thể theo dõi các thông tin hoạt động của Công an quận 3 qua các kênh thông tin trên mạng xã hội hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị này để biết thêm chi tiết về các hoạt động mà công an quận 3 đang triển khai.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm: Công an quận 3 làm CCCD, Trưởng Công an Quận 3, Công An Quận 3 Nguyễn Thượng Hiền, Phó Trưởng Công an Quận 3, Công an Quận 3 giờ làm việc, Công AN quận 3 lê văn sỹ, Trần Hồng Minh, Trưởng Công an quận 3, Đóng phạt giao thông Quận 3

Video liên quan đến chủ đề “công an quận 3”

Công an quận 3, TPHCM thông tin về clip truy đuổi người trốn cách ly | ANTV

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề công an quận 3

Tìm được 14 hình ảnh liên quan đến công an quận 3.

Công An Quận 3 Hoàn Thành Dự Án Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia Về Dân Cư Và Dự Án  Sản Xuất, Cấp Và Quản Lý Căn Cước Công Dân
Công An Quận 3 Hoàn Thành Dự Án Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia Về Dân Cư Và Dự Án Sản Xuất, Cấp Và Quản Lý Căn Cước Công Dân
Công An Quận 3 - 243, Cách Mạng Tháng Tám, P. 4, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh -  Cốc Cốc Map
Công An Quận 3 – 243, Cách Mạng Tháng Tám, P. 4, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh – Cốc Cốc Map
Công An Quận 3 Phát Động Mở Đợt Cao Điểm Tấn Công, Trấn Áp Các Loại Tội Phạm
Công An Quận 3 Phát Động Mở Đợt Cao Điểm Tấn Công, Trấn Áp Các Loại Tội Phạm

Công an quận 3 làm CCCD

Công an quận 3 làm CCCD: Hiểu rõ về quy trình làm CCCD tại đơn vị này

CCCD – Chứng minh nhân dân là một giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Với CCCD, ngoài chứng tỏ về danh tính của chủ nhân, còn được sử dụng để thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch tài chính, y tế, giáo dục, lao động – việc làm, thanh niên và nhiều lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo lắng về việc làm CCCD tại các đơn vị công an. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm CCCD tại Công an quận 3, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Công an quận 3 và quy trình làm CCCD tại đơn vị này.

Tìm hiểu về Công an quận 3

Công an quận 3 (CA quận 3) hiện là một đơn vị chức năng của Công an TP. Hồ Chí Minh. Trực thuộc Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP. Hồ Chí Minh, CA quận 3 được phân công đảm nhiệm trách nhiệm về bảo vệ an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và xử lý các vụ án trên địa bàn quận 3.

Quy trình làm CCCD tại Công an quận 3

1. Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ

Bước đầu tiên khi đi làm CCCD tại Công an quận 3 là phải đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ để nhận số thứ tự xếp hàng. Bạn cần trực tiếp đến đơn vị để đăng ký và nộp hồ sơ.

Thông tin cần cung cấp khi đăng ký:

– Giấy khai sinh.
– Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác có số CMND/Số CCCD như bảo hiểm, khai thuế… Nếu không có giấy tờ nào trên, bạn cần cung cấp giấy xác nhận nhân khẩu của chính quyền địa phương.
– Điện thoại liên lạc.

Sau khi nhận số thứ tự, bạn có thể đợi để được tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Bộ phận tiếp nhận sẽ kiểm tra xem hồ sơ của bạn có đủ thông tin và phù hợp với quy định của pháp luật không.

2. Chụp ảnh và thông tin vân tay

Sau khi kiểm tra hồ sơ, bạn sẽ được chuyển tới bàn làm việc để tiến hành chụp ảnh và lấy thông tin vân tay. Quy trình này nhằm xác thực chủ sở hữu của CCCD.

3. Thanh toán và nhận CCCD

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được chuyển tới bàn thanh toán để trả phí và nhận CCCD. Phiếu thu và CCCD sẽ được xuất sau khi bạn trả phí.

Các câu hỏi thường gặp khi làm CCCD tại Công an quận 3

1. Cần mang theo giấy tờ gì khi làm CCCD tại Công an quận 3?

Khi đăng ký làm CCCD tại Công an quận 3, bạn cần mang theo giấy khai sinh, sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác có số CMND/số CCCD như bảo hiểm, khai thuế… Nếu không có giấy tờ nào trên, bạn cần cung cấp giấy xác nhận nhân khẩu của chính quyền địa phương.

2. Bao lâu làm có thể nhận được CCCD?

Thời gian làm CCCD tại Công an quận 3 là từ 5 đến 7 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký. Tuy nhiên, thời gian này có thể khác nhau tùy vào tình hình công việc và lịch làm việc của đơn vị.

3. Phí làm CCCD tại đơn vị này bao nhiêu?

Phí làm CCCD tại Công an quận 3 là 100.000 đồng.

4. Có cần đeo khẩu trang khi đến làm CCCD tại Công an quận 3?

Để phòng chống dịch COVID-19, bạn cần đeo khẩu trang khi đến đăng ký làm CCCD tại Công an quận 3.

5. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về quy trình làm CCCD tại Công an quận 3 ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về quy trình làm CCCD tại Công an quận 3 tại trang web chính thức của đơn vị hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tổng kết

Việc làm CCCD tại Công an quận 3 đơn giản và thuận tiện. Với quy trình làm CCCD tại đơn vị này, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và thực hiện các bước theo đúng quy trình, sau đó đợi nhận CCCD trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày làm việc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, bạn cần tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn trong quá trình làm CCCD.

Trưởng Công an Quận 3

Trưởng Công an Quận 3 là một trong những người đứng đầu trong lực lượng Công an ở quận 3, TP.HCM. Ông chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, truy tìm và trấn áp tội phạm đang hoạt động trong khu vực này. Trưởng Công an Quận 3 cũng là người đứng đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ cấp bách của ngành Công an đối với quận 3.

Để giữ gìn trật tự và an toàn cho dân cư, Trưởng Công an Quận 3 có nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đầu tiên, ông phải giám sát các hoạt động của người dân và các tổ chức trong khu vực quận 3. Như vậy, ông có thể biết được các vấn đề an ninh trật tự đang diễn ra và có các biện pháp đưa ra kịp thời. Trưởng Công an Quận 3 cũng phải thực hiện các hoạt động đối với tất cả các tội phạm trong khu vực này.

Một trong những nhiệm vụ khác của Trưởng Công an Quận 3 là giám sát việc thực thi pháp luật đối với người dân và các tổ chức trong khu vực quận 3. Ông cần tôn trọng quyền lợi của tất cả các bên tại địa phương, đồng thời cũng phải đảm bảo tôn trọng quyền lợi của các tội phạm. Trưởng Công an Quận 3 phải đối mặt với những yêu cầu khác nhau từ cả người dân và các tổ chức. Ông phải đưa ra giải pháp hợp lý để giảm thiểu sự xung đột và xảy ra các vấn đề phức tạp.

Qua cách làm việc của mình, Trưởng Công an Quận 3 luôn đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu. Ông thường xuyên xem xét các tình hình cấp bách của địa phương với sự đồng ý của những người đứng đầu cấp trên. Trưởng Công an Quận 3 cũng liên lạc chặt chẽ với cộng đồng để đưa ra các giải pháp phù hợp.

FAQs

1. Làm thế nào tôi có thể liên lạc với Trưởng Công an Quận 3?

Trưởng Công an Quận 3 có thể liên lạc qua đường bưu điện, email hoặc điện thoại. Lĩnh vực an ninh trật tự liên quan đến bảo vệ quyền lợi của người dân, vì vậy các cuộc gọi và tin nhắn sẽ được xử lý một cách nghiêm túc.

2. Làm thế nào để báo cáo các vấn đề an ninh trật tự?

Người dân và các tổ chức có thể báo cáo các vấn đề an ninh trật tự trực tuyến hoặc gọi điện thoại tới Trưởng Công an Quận 3. Người ta cũng có thể báo cáo qua đường bưu điện.

3. Nếu tôi muốn cập nhật thông tin về an ninh trật tự, tôi nên theo dõi kênh thông tin nào?

Trong nhiều trường hợp, Trưởng Công an Quận 3 đăng tải thông tin trên trang web hoặc các kênh truyền thông xã hội của đơn vị. Bên cạnh đó, các thông tin cũng sẽ được đưa ra qua các cuộc điều tra báo chí.

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề công an quận 3 tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: 317 bài viết mới nhất

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề công an quận 3. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 57 công an quận 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *