Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Công an Quận 12: Nỗ lực bảo vệ an ninh trật tự địa phương

Công an Quận 12: Nỗ lực bảo vệ an ninh trật tự địa phương

công an quận 12

Công an quận 12: Tổ chức và chức năng

Công an quận 12 là một trong những đơn vị cảnh sát địa phương của Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 2003 theo quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Với vị trí lý tưởng nằm ở phía Đông Nam của Thành phố, đơn vị công an này đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn quận 12, được chia thành 20 phường và có diện tích khoảng 53,55 km². Với số lượng dân cư lên tới hơn 500.000 người, công an quận 12 có nhiệm vụ duy trì trật tự, an toàn và góp phần tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế – xã hội của quận và Thành phố.

Tổ chức của Công an quận 12

Công an quận 12 được tổ chức theo quy trình hoạt động theo mô hình “Quy định nội bộ công an quận”. Đơn vị này được chia thành các đơn vị chức năng như sau:

1. Phòng cảnh sát hình sự
Phòng cảnh sát hình sự là nơi chịu trách nhiệm quản lý, điều tra và làm rõ các vụ án hình sự trên địa bàn quận 12.

2. Phòng cảnh sát truy nã
Phòng cảnh sát truy nã là nơi thực hiện việc truy tìm, bắt giữ và đưa đối tượng phạm tội trước cơ quan tư pháp.

3. Phòng cảnh sát kinh tế
Phòng cảnh sát kinh tế có chức năng kiểm tra, điều tra và xử lý các tình huống vi phạm về kinh tế trên địa bàn quận 12.

4. Công an phường
Công an phường có trách nhiệm duy trì trật tự, an toàn trên địa bàn phường, đồng thời giúp đỡ phương tiện và dân cư trong tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, tai nạn giao thông,…

5. Phòng chế tài
Phòng chế tài là nơi thực hiện việc xử lý hành chính đối với các vi phạm giữa công dân và cơ quan nhà nước.

6. Phòng giáo dục và tuyên truyền
Phòng giáo dục và tuyên truyền có chức năng truyền đạt thông tin về an ninh trật tự, bảo vệ pháp luật cho công dân và giáo dục tinh thần phòng, chống tội phạm.

Chức năng của Công an quận 12

Công an quận 12 có các chức năng chính như:

1. Duỵ trì trật tự, an toàn
Công an quận 12 thông qua các biện pháp được quy định bởi luật phòng, chống tội phạm và quy định của cơ quan nhà nước nắm giữ trật tự trên địa bàn quận 12.

2. Phòng, chống tội phạm
Công an quận 12 có trách nhiệm điều tra, xử lý vi phạm pháp luật, phát hiện, truy tìm và bắt giữ các tội phạm trên địa bàn quận 12.

3. Cung cấp thông tin an ninh, trật tự
Công an quận 12 cũng đóng vai trò cung cấp thông tin liên quan đến an ninh – trật tự cũng như tình hình xã hội trên địa bàn quận 12 cho các cơ quan nhà nước và đơn vị dân sự khác.

Thành tựu của Công an quận 12

Trong suốt quá trình hoạt động, Công an quận 12 đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển an ninh – trật tự trên địa bàn Thành phố và cả nước.

Năm 2020, công an quận 12 đã phát hiện và bắt giữ hơn 300 vụ vi phạm pháp luật, thu hồi gần 10kg ma túy và hơn 10.000 viên thuốc lắc, 200 triệu đồng tiền bạc cùng những tang vật liên quan đến các vụ án. Đồng thời, công an quận 12 cũng tổ chức nhiều cuộc vận động phòng chống tội phạm, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn quận.

FAQs

1. Cách liên hệ với công an quận 12 khi có sự cố?
Khi xảy ra sự cố, người dân có thể liên hệ trực tiếp với công an quận 12 qua số điện thoại đường dây nóng 113 hoặc tới trụ sở, đơn vị công an phường gần nhất để nhận được sự hỗ trợ.

2. Những kỹ năng cần có để trở thành cảnh sát địa phương?
Để trở thành cảnh sát địa phương, người có đam mê và quyết tâm trong công việc, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết tình huống, kiên nhẫn, can đảm, có trách nhiệm với công việc là những yếu tố quan trọng cần có.

3. Công an quận 12 có giải quyết các vấn đề liên quan đến tiếng ồn không?
Công an quận 12 có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến gây ồn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Việc này được quy định trong Luật Thi hành án dân sự và Luật Bảo vệ môi trường năm 2005.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm: Danh sách Công an Quận 12, Trang web công an Quận 12, Công an quận 12 làm căn cước công dân, Số điện thoại Công an Quận 12, Công an quận 12 tra cứu CCCD, Phó Trưởng Công an Quận 12, Vụ an quận 12 mới nhất, Công an Quận 12 địa chỉ

Video liên quan đến chủ đề “công an quận 12”

Công an nổ súng, vây bắt hai nhóm thanh niên đua xe ở TP.HCM

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề công an quận 12

Tìm được 24 hình ảnh liên quan đến công an quận 12.

Công An Quận 12 Quyết Trấn Áp Tội Phạm, Không Để Hình Thành Các Băng Nhóm
Công An Quận 12 Quyết Trấn Áp Tội Phạm, Không Để Hình Thành Các Băng Nhóm
Quận 12: Công An Quận Chính Thức Thực Hiện Ứng Dụng Zalo Chatbot Trong  Phòng Ngừa Tội Phạm Và Cải Cách Hành Chính
Quận 12: Công An Quận Chính Thức Thực Hiện Ứng Dụng Zalo Chatbot Trong Phòng Ngừa Tội Phạm Và Cải Cách Hành Chính
Công An Quận 12 Dùng Zalo Chatbot Phòng Ngừa Tội Phạm Và Cải Cách Hành Chính
Công An Quận 12 Dùng Zalo Chatbot Phòng Ngừa Tội Phạm Và Cải Cách Hành Chính

Danh sách Công an Quận 12

Danh sách Công an Quận 12 là danh sách liệt kê tất cả các cơ quan lực lượng vũ trang trực thuộc Công an Quận 12 ở thành phố Hồ Chí Minh. Danh sách này bao gồm các phân đội như Công an Phường Hiệp Thành, Công an Phường Thạnh Xuân, Công an Phường Trung Mỹ Tây và Công an Phường Tân Thới Hiệp. Danh sách này rất hữu ích cho những ai đang sống hoặc làm việc tại Quận 12 để có thể liên lạc và tham khảo thông tin về các cơ quan an ninh tại địa phương.

Các phân đội Công an Quận 12 đều được thành lập với mục đích chính là bảo vệ an ninh trật tự và đảm bảo an toàn cho người dân tại địa phương. Những người làm việc trong các phân đội này phải trải qua một quá trình đào tạo chuyên nghiệp và được trang bị vũ khí để có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực của các cơ quan lực lượng vũ trang, vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập và cần được giải quyết như tình trạng trộm cắp, giật cướp, mất trộm tài sản và tệ nạn ma túy. Vì vậy, công tác phòng chống tội phạm cần được chú trọng và tập trung hơn bao giờ hết.

Danh sách Công an Quận 12 cũng bao gồm thông tin về các hình thức liên lạc với các cơ quan an ninh tại quận. Người dân có thể liên lạc với các cơ quan này thông qua điện thoại, email hoặc qua trang web chính thức của Công an Quận 12. Nếu bạn cần thông tin về tình trạng an ninh, hãy liên hệ với Công an Quận 12 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

FAQs:

1. Làm thế nào để liên lạc với Công an Quận 12 nếu tôi gặp sự cố liên quan đến an ninh?
– Bạn có thể gọi điện thoại đến Công an Quận 12 hoặc gửi email hoặc truy cập vào trang web chính thức của đơn vị để được hỗ trợ.

2. Các cơ quan lực lượng vũ trang trực thuộc Công an Quận 12 có nhiệm vụ gì?
– Các cơ quan lực lượng vũ trang trực thuộc Công an Quận 12 có nhiệm vụ chính là bảo vệ an ninh trật tự và đảm bảo an toàn cho người dân tại địa phương.

3. Công tác phòng chống tội phạm tại Quận 12 đang ở tình trạng như thế nào?
– Công tác phòng chống tội phạm tại Quận 12 vẫn đang gặp nhiều khó khăn và bất cập, tuy nhiên các cơ quan an ninh tại địa phương đang nỗ lực để giải quyết vấn đề này.

4. Tôi muốn đóng góp ý kiến về công tác an ninh tại địa phương, tôi phải liên lạc với ai?
– Bạn có thể liên lạc với Công an Quận 12 thông qua điện thoại, email hoặc trang web chính thức để đóng góp ý kiến.

5. Tôi bị mất giấy tờ tùy thân, tôi phải làm gì?
– Nếu bạn bị mất giấy tờ tùy thân, hãy liên hệ với Công an Quận 12 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Trang web công an Quận 12

Trang web công an Quận 12 là một trang web được thiết kế để giúp người dân ở Quận 12 có thể tiếp cận với các dịch vụ và thông tin của Công an Quận 12. Nó cũng cung cấp cho cộng đồng một nơi để đưa ra phản ánh về các vấn đề an ninh trật tự trong khu vực.

Trang web này rất đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, tìm hiểu về các chương trình dịch vụ, tài liệu pháp lý, các thông báo các chương trình của Công an Quận 12 và cách tiếp cận với những dịch vụ truyền thông của Công an.

Tại đây, người dân có thể liên hệ trực tiếp với Công an để giúp đỡ trong các trường hợp khẩn cấp hoặc để thông báo về các hoạt động bất hợp pháp trong vùng.

FAQs:
1. Làm thế nào để đăng ký tài khoản trên trang web của Công an Quận 12?

để đăng ký tài khoản trên trang web này, bạn cần truy cập vào phần đăng ký tài khoản và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, sau đó nhấn vào nút đăng ký.

2. Làm thế nào để liên lạc với Công an Quận 12 thông qua trang web này?

Trên trang web của Công an Quận 12, bạn có thể liên lạc thông qua mục “Liên hệ” để gửi thông tin và yêu cầu đến cơ quan công an. Nếu đây là trường hợp khẩn cấp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại Hotline 113 để được hỗ trợ.

3. Trang web này đưa ra các thông tin về bản tin ANTT?

Đúng vậy, trang web của Công an Quận 12 cập nhật các thông tin mới nhất về bản tin an ninh trật tự của Quận 12. Người dân có thể đọc và cập nhật các thông tin này thông qua trang web.

4. Liệu trang web này có cung cấp các thông tin về tình trạng an ninh và trật tự ở Quận 12?

Đúng vậy, trang web của Công an Quận 12 cung cấp thông tin về tình trạng an ninh và trật tự trong khu vực của họ. Người dân có thể truy cập trang web này để cập nhật các thông tin mới nhất từ cơ quan công an và biết về các hoạt động đang được thực hiện để bảo vệ cộng đồng.

5. Tôi có thể tiếp cận với các dịch vụ truyền thông của Công an Quận 12 thông qua trang web này?

Đúng vậy, trên trang web này, bạn có thể tìm thấy các dịch vụ truyền thông của Công an Quận 12. Các dịch vụ này bao gồm các tư liệu hướng dẫn chi tiết về cách bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các hành vi phạm tội.

6. Làm thế nào để tìm hiểu các chương trình dịch vụ của Công an Quận 12?

Trên trang web của Công an Quận 12, bạn có thể tìm thấy mục “Dịch vụ” để biết về các chương trình dịch vụ của cơ quan này. Bạn có thể truy cập từng chức năng và xem chi tiết tất cả các dịch vụ mà Công an Quận 12 cung cấp.

7. Tôi muốn khám phá thêm về Công an Quận 12, làm thế nào để tìm kiếm thông tin?

Trang web của Công an Quận 12 cung cấp các thông tin chi tiết về cơ quan công an này, tại đây bạn có thể tìm kiếm thông tin về Công an Quận 12, các thành viên cấp cao trong cơ quan, vị trí trụ sở và các chức năng khác của cơ quan này.

Kết luận:

Trang web Công an Quận 12 là một nỗ lực công khai của cơ quan này để nâng cao khoảng cách giữa người dân và cơ quan công an, giúp cộng đồng tiếp cận các dịch vụ và thông tin hoàn toàn miễn phí. Nó cung cấp một nơi an toàn và thuận tiện để người dân có thể liên lạc với cơ quan công an để báo cáo các hoạt động bất hợp pháp và nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng.

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề công an quận 12 tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: 317 bài viết mới nhất

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề công an quận 12. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 53 công an quận 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *