Chuyển tới nội dung
Trang chủ » “Công an huyện Hóc Môn: Tinh thần góp sức cùng cộng đồng”

“Công an huyện Hóc Môn: Tinh thần góp sức cùng cộng đồng”

công an huyện hóc môn

Công an Huyện Hóc Môn là đơn vị cảnh sát hành chính trực thuộc công an thành phố Hồ Chí Minh, có trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội cho cư dân ở khu vực Hóc Môn.

Với tầm nhìn đến năm 2025, công an huyện Hóc Môn đã đặt ra mục tiêu trở thành một trong những đơn vị cảnh sát hành chính hàng đầu của thành phố về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Để đạt được mục tiêu này, công an huyện Hóc Môn đã và đang tiếp tục áp dụng những chiến lược, phát triển các đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, đồng thời nâng cao chất lượng các hoạt động né tránh xung đột, bảo đảm an toàn cho nhân dân và đất nước.

Chức năng của công an huyện Hóc Môn

Theo Luật Công an nhân dân nước ta, công an huyện Hóc Môn có chức năng và nhiệm vụ như sau:

– Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn huyện.
– Bảo vệ sự sống, tài sản, quyền lợi và các lợi ích hợp pháp khác của công dân.
– Tham gia ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi phạm pháp, tội phạm, tình trạng thất nghiệp, xã hội đen, tệ nạn ma túy, buôn lậu, khai thác thủy sản trái phép và tội phạm xuyên quốc gia, các tội ác khủng bố và các hành vi phá hoại an ninh xã hội khác.
– Tham gia phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, bảo vệ môi trường, quản lý và sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đại dương, biển đảo, đất đai, rừng và tài nguyên khoáng sản.
– Tham gia các hoạt động tình báo, quản lý thông tin, xử lý thông tin bí mật công giáo, quản lý thị trường, đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm và các sản phẩm khác.
– Thực hiện các hoạt động đồng bộ với các ngành, các đơn vị liên quan khác của nhà nước, cộng đồng dân cư, các cá nhân và tổ chức khác.
– Thực hiện các nhiệm vụ được giao bởi cấp trên và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cho cấp trên.

Công an huyện Hóc Môn hoạt động như thế nào?

Công an huyện Hóc Môn có tổ chức, chức năng và nhiệm vụ được quy định trong Nghị quyết số 513/2015/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một đơn vị thiết yếu của công an thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động theo mô hình chuyên môn hóa, chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động bảo đảm an ninh trật tự.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực Hóc Môn, công an huyện Hóc Môn đã phát động nhiều chiến dịch và tổ chức những hoạt động quy mô. Các hoạt động như đột kích, kiểm tra chuyên đối ra công trình xây dựng, đánh thuế, và tác chiến với lực lượng tội phạm ma túy được thực hiện thường xuyên.

Công an huyện Hóc Môn cũng hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan khác để đảm bảo sự an toàn cho khu vực này. Các hoạt động này bao gồm tuyên truyền về an ninh trật tự, tham gia đấu tranh với các tội phạm, giữ gìn trật tự đô thị và thúc đẩy sản xuất kinh doanh ổn định.

Công an huyện Hóc Môn còn có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương để đưa ra các giải pháp cải thiện tình hình an ninh trật tự, bảo vệ quyền lợi, lợi ích và sự an toàn cho mọi người.

Hoạt động và thành tích của công an huyện Hóc Môn

Công an huyện Hóc Môn thường xuyên triển khai các hoạt động liên quan đến an ninh trật tự, nhằm giảm thiểu các tình trạng phạm tội trên địa bàn. Các hoạt động này bao gồm kiểm tra chuyên đối ra công trình xây dựng, tuyên truyền về an ninh trật tự, và tham gia tác chiến với lực lượng tội phạm ma túy.

Năm 2020, công an huyện Hóc Môn đã giải quyết thành công 2.250 vụ án hình sự và giải quyết xong 98,7% các vụ án. Điều này góp phần mang lại sự yên tĩnh, trật tự an toàn cho khu vực Hóc Môn.

Các hoạt động quan trọng của công an huyện Hóc Môn bao gồm:

– Đánh thuế: Đây là một hoạt động quan trọng để tiêu diệt các tập đoàn ma túy đang hoạt động trong khu vực. Trong năm 2020, công an huyện Hóc Môn đã tiêu diệt các hoạt động sản xuất và tiêu thụ ma túy trị giá hơn 50 tỷ đồng.
– Tìm kiếm cứu hộ: Đối với các vụ tai nạn, thiên tai và người lạc, công an huyện Hóc Môn luôn có mặt để giúp đỡ và cứu hộ những nạn nhân.
– Tham gia giám sát giá: Công an huyện Hóc Môn chú trọng vào hoạt động giám sát giá, quản lý thị trường và đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm để đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe cho người tiêu dùng.
– Tham gia các hoạt động đóng góp nhân đạo: Công an huyện Hóc Môn thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ những người khó khăn trong khu vực.

FAQs

1. Làm thế nào để liên hệ với công an huyện Hóc Môn?

Trụ sở công an huyện Hóc Môn đặt tại số 98 đường Đường Tradecopharm, phường Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Để liên lạc với công an huyện Hóc Môn, bạn có thể gọi đến số điện thoại (028) 37183356.

2. Công an huyện Hóc Môn đảm bảo an ninh trật tự như thế nào?

Công an huyện Hóc Môn thường xuyên triển khai các hoạt động liên quan đến an ninh trật tự, nhằm giảm thiểu các tình trạng phạm tội trên địa bàn. Các hoạt động này bao gồm kiểm tra chuyên đối ra công trình xây dựng, tuyên truyền về an ninh trật tự, và tham gia tác chiến với lực lượng tội phạm ma túy.

3. Các hoạt động quan trọng của công an huyện Hóc Môn là gì?

Các hoạt động quan trọng của công an huyện Hóc Môn bao gồm đánh thuế, tìm kiếm cứu hộ, tham gia giám sát giá và tham gia các hoạt động đóng góp nhân đạo.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm: Số điện thoại Công an huyện Hóc Môn, Công an huyện Hóc Môn làm Căn cước công dân, Công an huyện Hóc Môn giờ làm việc, Trưởng Công an huyện Hóc Môn, Báo Công an huyện Hóc Môn, Phó Trưởng Công an huyện Hóc Môn, Công An Thị trấn Hóc Môn, Lịch làm Căn cước công dân huyện Hóc Môn

Video liên quan đến chủ đề “công an huyện hóc môn”

Công an khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-14D ở Hóc Môn | Tin tức 24h mới nhất | ANTV

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề công an huyện hóc môn

Tìm được 46 hình ảnh liên quan đến công an huyện hóc môn.

Công An Huyện Hóc Môn Ra Quân Hoạt Động Tuần Tra Kiểm Soát, Ngăn Chặn Tội  Phạm
Công An Huyện Hóc Môn Ra Quân Hoạt Động Tuần Tra Kiểm Soát, Ngăn Chặn Tội Phạm
Hóc Môn: Khen Thưởng Đội Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Trật Tự Xã Hội Khám  Phá Kịp Thời 2 Chuyên Án Cướp Tài Sản
Hóc Môn: Khen Thưởng Đội Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Trật Tự Xã Hội Khám Phá Kịp Thời 2 Chuyên Án Cướp Tài Sản
Thăm, Chúc Mừng Lực Lượng Cán Bộ, Chiến Sĩ Công An Huyện Hóc Môn
Thăm, Chúc Mừng Lực Lượng Cán Bộ, Chiến Sĩ Công An Huyện Hóc Môn

Số điện thoại Công an huyện Hóc Môn

Số điện thoại Công an huyện Hóc Môn là thông tin vô cùng quan trọng đối với cư dân địa phương vì nó giúp cho người dân có thể liên lạc nhanh chóng với cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về số điện thoại Công an huyện Hóc Môn cùng với các câu hỏi thường gặp liên quan đến chủ đề này.

1. Số điện thoại Công an huyện Hóc Môn là gì?

Số điện thoại Công an huyện Hóc Môn là số liên lạc đến Công an huyện Hóc Môn, một cơ quan chức năng thuộc Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn.

2. Vì sao cần phải biết số điện thoại Công an huyện Hóc Môn?

Số điện thoại Công an huyện Hóc Môn rất quan trọng vì nó giúp cho người dân có thể liên lạc nhanh chóng với cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Nếu có vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, pháp luật, người dân cần phải liên hệ với Công an huyện Hóc Môn để được hỗ trợ và giúp đỡ.

3. Số điện thoại Công an huyện Hóc Môn là bao nhiêu?

Số điện thoại Công an huyện Hóc Môn là: 028.3719.5358.

4. Làm thế nào để liên lạc với Công an huyện Hóc Môn?

Người dân có thể liên lạc với Công an huyện Hóc Môn bằng cách gọi điện thoại đến đường dây nóng của cơ quan này hoặc đến trực tiếp địa chỉ Công an huyện Hóc Môn tại địa chỉ 278 đường Đỗ Xuân Hợp, Ấp 1, Xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

5. Các trường hợp nào cần phải liên hệ với Công an huyện Hóc Môn?

Có nhiều trường hợp mà người dân cần phải liên hệ với Công an huyện Hóc Môn, bao gồm:

– Khi có vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, pháp luật.
– Khi cần tìm kiếm thông tin hoặc được tư vấn về các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, pháp luật.
– Khi có thông tin về các hoạt động phi pháp.
– Khi cần báo cáo về các vấn đề xảy ra trong địa phương.

6. Liên lạc với Công an huyện Hóc Môn có tính phí không?

Không, liên lạc với Công an huyện Hóc Môn là miễn phí.

7. Có cách nào khác để liên lạc với Công an huyện Hóc Môn không?

Ngoài số điện thoại và địa chỉ công khai, người dân cũng có thể liên lạc với Công an huyện Hóc Môn thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Email,…

8. Tôi cần làm gì nếu gặp vấn đề về an ninh trật tự trong khu vực của mình?

Nếu gặp vấn đề về an ninh trật tự trong khu vực của mình, người dân cần liên hệ với Công an huyện Hóc Môn để được hỗ trợ và giúp đỡ. Nếu cần thiết, người dân cũng có thể liên lạc với cơ quan chức năng khác như PCCC, Bộ công an,..

9. Có bất kỳ hình thức báo động nào cho Công an huyện Hóc Môn không?

Thông thường, liên hệ với Công an huyện Hóc Môn qua số điện thoại của cơ quan là đủ để báo động các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, pháp luật. Nếu cần thiết, người dân cũng có thể báo động qua các phương tiện khác như Zalo, Facebook,…

10. Có cần phải cung cấp thông tin cá nhân khi liên lạc với Công an huyện Hóc Môn không?

Không, không bắt buộc cung cấp thông tin cá nhân khi liên lạc với Công an huyện Hóc Môn. Tuy nhiên, nếu có thông tin cụ thể, việc cung cấp thông tin cá nhân sẽ giúp cho cơ quan chức năng có thể hỗ trợ và giúp đỡ chính xác hơn.

Trên đây là các câu hỏi thường gặp về số điện thoại Công an huyện Hóc Môn. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho người dân địa phương trong việc liên lạc với cơ quan chức năng và nâng cao sự hiểu biết về an ninh trật tự, pháp luật.

Công an huyện Hóc Môn làm Căn cước công dân

Công an huyện Hóc Môn làm Căn cước công dân

Căn cước công dân, còn gọi là thẻ căn cước, là một giấy tờ quan trọng cho mỗi công dân để đăng ký, thanh toán thuế, mua bán, tuyển dụng, và hành chính công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thẻ này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công an huyện Hóc Môn làm Căn cước công dân, cùng với các câu hỏi thường gặp.

Quy định về Căn cước công dân

Theo Nghị định số 39/2018/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 01/07/2021, Căn cước công dân sẽ thay thế cho giấy khai sinh trong các giao dịch hành chính công. Do đó, Căn cước công dân được coi là một giấy tờ có giá trị vô cùng quan trọng đối với các công dân.

Ngoài ra, Căn cước công dân còn được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Đăng ký hộ khẩu: Chủ hộ sẽ dùng Căn cước công dân để đăng ký hộ khẩu cho các thành viên trong gia đình.
– Xác minh quyền sở hữu tài sản: Căn cước công dân cũng được sử dụng để xác minh quyền sở hữu tài sản của một cá nhân.
– Thanh toán thuế: Căn cước công dân được sử dụng để thanh toán thuế, hoặc kê khai thuế.
– Mua bán, tuyển dụng: Căn cước công dân cũng được sử dụng để xác minh nhân thân và địa chỉ của một cá nhân khi mua bán, tuyển dụng.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, Căn cước công dân là một giấy tờ rất quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn chưa có Căn cước công dân, bạn nên thực hiện các thủ tục cấp Căn cước công dân.

Công an huyện Hóc Môn làm Căn cước công dân

Công an huyện Hóc Môn là một đơn vị của Công an tỉnh TP Hồ Chí Minh có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ về an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, quản lý trật tự xã hội, giải quyết các vấn đề an ninh chính trị, và cấp giấy tờ, tư vấn quy định pháp luật cho người dân.

Về việc cấp Căn cước công dân, Công an huyện Hóc Môn cũng có trách nhiệm thực hiện thủ tục đó. Theo đó, để làm Căn cước công dân tại Công an huyện Hóc Môn, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Giấy chứng sinh, giấy khai sinh hoặc hộ chiếu
– Văn bản liên quan đến địa chỉ của bạn hoặc của gia đình (ví dụ như sổ tạm trú, sổ tạm vắng, giấy chứng nhận tạm trú, giấy chứng nhận đăng ký tạm trú, hoặc giấy chứng nhận đăng ký tạm vắng).
– Bản sao hợp lệ của giấy phép lái xe (nếu bạn có).

– Bước 2: Điền đơn xin cấp Căn cước công dân

Bạn cần điền đơn xin cấp Căn cước công dân tại Văn phòng Công an huyện Hóc Môn. Đơn xin cấp Căn cước công dân có thể được tải xuống trên trang web của tỉnh TP Hồ Chí Minh.

– Bước 3: Nộp đơn và các giấy tờ cần thiết

Sau khi bạn đã điền đơn xin cấp Căn cước công dân và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ nộp đơn và các giấy tờ này tại Văn phòng Công an huyện Hóc Môn.

– Bước 4: Đợi kết quả

Sau khi đã nộp đơn và các giấy tờ, bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian để Công an huyện Hóc Môn kiểm tra và xử lý đơn của bạn. Nếu thông tin đầy đủ và chính xác, bạn sẽ nhận được Căn cước công dân.

FAQs

1. Tôi cần chuẩn bị những gì để làm Căn cước công dân tại Công an huyện Hóc Môn?

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Giấy chứng sinh, giấy khai sinh hoặc hộ chiếu
– Văn bản liên quan đến địa chỉ của bạn hoặc của gia đình
– Bản sao hợp lệ của giấy phép lái xe (nếu bạn có)

2. Tôi có cần phải đóng phí để làm Căn cước công dân tại Công an huyện Hóc Môn không?

Không, bạn không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào để làm Căn cước công dân tại Công an huyện Hóc Môn.

3. Tôi sẽ nhận được Căn cước công dân sau bao lâu?

Thời gian để nhận được Căn cước công dân sẽ phụ thuộc vào quy trình xử lý của Công an huyện Hóc Môn. Thông thường, việc xử lý đơn và cấp Căn cước công dân sẽ mất khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Kết luận

Căn cước công dân là giấy tờ rất quan trọng trong đời sống người dân. Vì vậy, nếu bạn chưa có Căn cước công dân, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ và thực hiện thủ tục cấp Căn cước công dân tại Công an huyện Hóc Môn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch hành chính công cũng như các dịch vụ khác một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề công an huyện hóc môn tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: 583 bài viết mới cập nhật

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề công an huyện hóc môn. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 15 công an huyện hóc môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *