Chuyển tới nội dung
Trang chủ » “Công an Huyện Củ Chi tiên phong trong tạo lập an ninh trật tự địa phương”

“Công an Huyện Củ Chi tiên phong trong tạo lập an ninh trật tự địa phương”

công an huyện củ chi

Công an Huyện Củ Chi – Quy Mô và Nhiệm Vụ

Công an huyện Củ Chi là cơ quan chuyên trách trong lĩnh vực an ninh trật tự và phòng chống tội phạm tại huyện Củ Chi, tỉnh TP Hồ Chí Minh. Với số lượng cán bộ, chiến sĩ đông đảo, công an huyện Củ Chi đã đóng góp không nhỏ cho sự ổn định an ninh tại khu vực phía Nam TP Hồ Chí Minh.

Thành lập và Phân Luồng Nhiệm Vụ

Công an huyện Củ Chi được thành lập theo Quyết định số 320/2009/QĐ-BCA ngày 19/06/2009 của Bộ Công an. Theo đó, công an huyện Củ Chi có nhiệm vụ chính là đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền phòng chống tội phạm, xử lý các vụ án và thúc đẩy cộng tác an ninh trong địa bàn huyện Củ Chi.

Công an huyện Củ Chi được phân luồng nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ và mức độ phức tạp của tội phạm. Các đơn vị chuyên trách bao gồm:

– Đội CSGT huyện Củ Chi
– Đội Cảnh sát hình sự huyện Củ Chi
– Đội Cảnh sát phòng chống ma túy huyện Củ Chi
– Đội Cảnh sát điều tra huyện Củ Chi
– Đội Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Củ Chi

Quy Mô Tổ Chức

Công an huyện Củ Chi được tổ chức theo hình thức phân cấp, bao gồm các cấp đơn vị như đội, trạm và hạt. Tổ chức này giúp cho công tác phòng chống tội phạm và an ninh trật tự được triển khai một cách đầy đủ, hiệu quả hơn.

Phân Cấp Tổ Chức Công An Huyện Củ Chi:

– 01 đội Cảnh sát hình sự
– 01 đội Cảnh sát điều tra
– 01 đội Cảnh sát PCCC và CNCH
– 01 đội Cảnh sát giao thông
– 01 đội Cảnh sát phòng chống tội phạm ma tuý

Công An Huyện Củ Chi và Các Vấn Đề An Ninh Hiện Nay

Tình hình an ninh trật tự hiện nay ở huyện Củ Chi được đánh giá là đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề an ninh đang được quan tâm tại huyện Củ Chi, bao gồm:

– Tình trạng tội phạm có xu hướng gia tăng, đặc biệt là các tội phạm liên quan đến ma túy
– Sát thương gây ra bởi các tội phạm với trang bị vũ khí quân sự
– Tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn do việc đón tiếp người dân từ các khu vực khác đến sinh sống, làm việc sinh hoạt.

FAQs

1. Công an huyện Củ Chi hoạt động trong lĩnh vực gì?

Công an huyện Củ Chi hoạt động trong lĩnh vực an ninh trật tự và phòng chống tội phạm

2. Công an huyện Củ Chi được phân luồng nhiệm vụ như thế nào?

Công an huyện Củ Chi được phân luồng nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ và mức độ phức tạp của tội phạm. Các đơn vị chuyên trách bao gồm: Đội CSGT huyện Củ Chi, Đội Cảnh sát hình sự huyện Củ Chi, Đội Cảnh sát phòng chống ma túy huyện Củ Chi, Đội Cảnh sát điều tra huyện Củ Chi, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Củ Chi

3. Công an huyện Củ Chi hoạt động ở địa bàn nào?

Công an huyện Củ Chi hoạt động tại huyện Củ Chi, tỉnh TP Hồ Chí Minh.

4. Có những vấn đề an ninh nào được quan tâm tại huyện Củ Chi?

Các vấn đề an ninh đang được quan tâm tại huyện Củ Chi bao gồm: tình trạng tội phạm có xu hướng gia tăng, đặc biệt là các tội phạm liên quan đến ma túy, sát thương gây ra bởi các tội phạm với trang bị vũ khí quân sự, tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn do việc đón tiếp người dân từ các khu vực khác đến sinh sống, làm việc sinh hoạt.

Từ khoá người dùng hay tìm kiếm: Trưởng Công an huyện Củ Chi là ai, Số điện thoại Công an huyện Củ Chi, Lịch làm căn cước công dân huyện Củ Chi, hồ văn thân – trưởng công an huyện củ chi, Làm căn cước công dân ở huyện Củ Chi, Địa chỉ Công an huyện Củ Chi, Số điện thoại công an xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Trưởng phòng giáo dục huyện Củ Chi hiện này là ai

Video liên quan đến chủ đề “công an huyện củ chi”

Công an huyện củ chi ,tòa án củ chi xử ép dân nghèo

Xem thêm thông tin tại đây: alophoto.net

Hình ảnh liên quan đến chủ đề công an huyện củ chi

Tìm được 42 hình ảnh liên quan đến công an huyện củ chi.

Công An Huyện Củ Chi Hoàn Thành Tốt Mục Tiêu Đảm Bảo An Ninh Trật Tự Và  Phòng, Chống Dịch ​
Công An Huyện Củ Chi Hoàn Thành Tốt Mục Tiêu Đảm Bảo An Ninh Trật Tự Và Phòng, Chống Dịch ​
Công An Huyện Củ Chi Ra Quân Tấn Công Trấn Áp Tội Phạm Bảo Vệ Đại Hội Đảng  Toàn Quốc Và Tết Tân Sửu
Công An Huyện Củ Chi Ra Quân Tấn Công Trấn Áp Tội Phạm Bảo Vệ Đại Hội Đảng Toàn Quốc Và Tết Tân Sửu
Thông Tin Công An Huyện Củ Chi Bạn Cần Biết Để Làm Các Thủ Tục Giấy Tờ
Thông Tin Công An Huyện Củ Chi Bạn Cần Biết Để Làm Các Thủ Tục Giấy Tờ

Trưởng Công an huyện Củ Chi là ai

Trưởng Công an huyện Củ Chi là ai? – Tầm quan trọng của chức vụ

Trưởng Công an huyện là vị trí quan trọng trong hệ thống cầu nối giữa lực lượng chức năng và cộng đồng, nơi trực tiếp đảm nhận trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, bảo vệ quyền lợi của công dân… Ở huyện Củ Chi, vị trí này cũng không hề ít quan trọng.

Vậy Trưởng Công an huyện Củ Chi là ai? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về người đang đảm nhận vị trí này.

Sơ lược về Huyện Củ Chi

Củ Chi là một trong 24 quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ở phía Tây Bắc, cách trung tâm thành phố khoảng 30km. Huyện Củ Chi có diện tích 5.150km², dân số khoảng 540.000 người (năm 2019).

Địa thế của huyện Củ Chi đa dạng với sự kết hợp giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long và khu vực núi đồi. Đó là lý do tại sao nơi đây luôn được biết đến với một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng như địa đạo Củ Chi, vườn rau Bàu Rạng, rừng Mỹ Lâm…

Bên cạnh đó, huyện Củ Chi cũng là khu vực kinh tế phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến công nghiệp. Tại đây, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, thủy sản và chế biến, sản xuất các sản phẩm từ lúa, cây cà phê, chè, hồ tiêu…

Quan trọng của trưởng công an huyện Củ Chi

Như đã đề cập ở trên, trưởng công an huyện là người đứng đầu cơ quan pháp luật ở huyện Củ Chi, trực tiếp chịu trách nhiệm về công tác an ninh trật tự và tuân thủ pháp luật.

Vị trí này rất quan trọng vì họ giúp kết nối giữa cộng đồng và lực lượng chức năng. Họ cung cấp thông tin liên tục cho cộng đồng về các hoạt động phòng chống tội phạm và tăng cường an ninh trật tự; đồng thời, đảm bảo công dân luôn được bảo vệ tốt nhất.

Với một huyện với diện tích rộng lớn, đông dân cư, với nhiều vùng kinh tế đang phát triển, công tác an ninh trật tự đã và đang trở thành một vấn đề nan giải. Một trưởng Công an huyện tốt là người đủ khả năng chỉ huy, quản lý, giám sát, đưa ra các chiến lược, kế hoạch phù hợp để đảm bảo an ninh trật tự ở tất cả các khu vực.

Trưởng Công an huyện Củ Chi là ai?

Hiện tại, Trưởng Công an huyện Củ Chi là ông Lê Văn Di, sinh năm 1968, quê huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Ông Lê Văn Di đã gia nhập Công an nhân dân Việt Nam từ năm 1988 và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong lực lượng này.

– Từ năm 1988 đến năm 1992: Học viện Chính trị Công an nhân dân.

– Từ năm 1992 đến năm 1998: Đơn vị hành chính Công an huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

– Từ năm 1998 đến năm 2016: Công an huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian này, ông Lê Văn Di đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng, bao gồm Tổ trưởng Tổ giúp việc Tổng Cục An ninh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn an ninh, Phó trưởng công an huyện Cần Giờ…

– Từ năm 2016 đến nay: Công an huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Ông Lê Văn Di được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng Công an huyện Củ Chi vào tháng 4/2016 và đang tiếp tục giữ vị trí này đến nay.

Ông Lê Văn Di được đánh giá là người có nhiều kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về quản lý, tổ chức và chỉ huy. Nhiều hoạt động của Công an huyện Củ Chi trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, chẳng hạn như tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về phòng chống tội phạm, đấu tranh với ma túy, tội phạm môi trường, tội phạm kinh tế…

Các câu hỏi thường gặp về trưởng công an huyện Củ Chi

1. Chức vụ Trưởng Công an huyện Củ Chi có nhiệm kỳ bao lâu?

– Theo luật pháp Việt Nam, Trưởng Công an huyện Củ Chi có nhiệm kỳ 5 năm và có thể được bổ nhiệm lại.

2. Trong trường hợp Trưởng Công an huyện Củ Chi không đủ năng lực để giữ vị trí, thì sao?

– Nếu Trưởng Công an huyện Củ Chi không đủ năng lực để giữ vị trí, họ có thể bị thay thế bất cứ lúc nào theo quy định của pháp luật.

3. Trưởng Công an huyện Củ Chi có thể được thăng chức lên các vị trí cao hơn trong lực lượng Công an nhân dân Việt Nam?

– Có. Trưởng Công an huyện Củ Chi có thể được thăng chức lên các vị trí cao hơn nếu có đủ năng lực và kinh nghiệm.

4. Vai trò của Trưởng Công an huyện Củ Chi trong công tác phòng chống tội phạm như thế nào?

– Trưởng Công an huyện Củ Chi là người đứng đầu trong công tác phòng chống tội phạm ở huyện. Họ có trách nhiệm định hướng và chỉ đạo các hoạt động của lực lượng Công an nhân dân để đảm bảo an ninh trật tự, phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm xảy ra ở huyện.

Kết luận

Vị trí Trưởng Công an huyện Củ Chi là một trong những vị trí quan trọng đối với việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và bảo vệ quyền lợi của công dân ở huyện. Ông Lê Văn Di – người đang đảm nhận vị trí này – được đánh giá là người có nhiều kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về quản lý, tổ chức và chỉ huy. Chúng ta hy vọng rằng, với những nỗ lực của ông và các cơ quan chức năng, huyện Củ Chi sẽ ngày càng trở nên an toàn hơn.

Số điện thoại Công an huyện Củ Chi

Số điện thoại Công an huyện Củ Chi: Tìm hiểu và hỏi đáp thường gặp

Công an huyện Củ Chi là cơ quan chức năng của tỉnh TPHCM có trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, chính trị an ninh, an toàn xã hội và phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện. Với tầm quan trọng và trách nhiệm cao, công an huyện Củ Chi cung cấp những số điện thoại liên lạc cho nhân dân trong trường hợp cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Số điện thoại Công an huyện Củ Chi và dưới đây là các câu hỏi thường gặp.

1. Số điện thoại Công an huyện Củ Chi là gì?

Số điện thoại Công an huyện Củ Chi là số điện thoại liên hệ trực tiếp đến đội ngũ Công an huyện Củ Chi. Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc bảo vệ an ninh trật tự, phát hiện tội phạm, hay thông tin về việc làm của Công an huyện Củ Chi, bạn có thể gọi vào số điện thoại được cung cấp.

2. Số điện thoại Công an huyện Củ Chi là bao nhiêu?

Công an huyện Củ Chi cung cấp nhiều số điện thoại khác nhau để khách hàng dễ dàng tiếp cận và liên lạc. Dưới đây là các số điện thoại Công an huyện Củ Chi:

– Số điện thoại Công an huyện Củ Chi: 028 3793 5769
– Số điện thoại Đội Cảnh sát hình sự: 028 3793 4213
– Số điện thoại Đội Cảnh sát hình sự tiền phong: 028 3793 3312
– Số điện thoại Đội Cảnh sát hình sự ma túy: 028 3793 3689
– Số điện thoại Đội Cảnh sát giao thông: 028 3793 4759

Bạn có thể ghi nhớ hoặc lưu các số điện thoại này vào cuộc thiết bị để liên lạc khi có sự cố.

3. Tôi cần thông tin về tình hình an ninh trật tự, tội phạm trên địa bàn huyện Củ Chi thì tôi nên liên hệ với đội nào?

Nếu bạn muốn biết thông tin về tình hình an ninh trật tự, tội phạm trên địa bàn huyện Củ Chi, bạn nên liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự. Đội này có chức năng chính là xử lý các vấn đề liên quan đến tội phạm, điều tra, truy nã các đối tượng nguy hiểm trên địa bàn huyện.

4. Tôi muốn cung cấp thông tin về tội phạm trên địa bàn huyện Củ Chi cho Công an, tôi nên liên hệ với đội nào?

Nếu bạn muốn cung cấp thông tin về tội phạm trên địa bàn huyện Củ Chi, bạn nên liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự hoặc Đội Cảnh sát giao thông. Đội Cảnh sát hình sự xử lý các vấn đề liên quan đến tội phạm, viên chức tội phạm, điều tra và truy nã các đối tượng nguy hiểm. Đội Cảnh sát giao thông có chức năng quản lý, giám sát an toàn giao thông trên địa bàn huyện và là đối tượng chủ yếu điều tra các vụ tai nạn, vi phạm giao thông.

5. Tôi muốn đăng ký dịch vụ trợ giúp của Công an huyện Củ Chi thì tôi nên liên hệ với đội nào?

Nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ trợ giúp của Công an huyện Củ Chi, bạn nên liên hệ với Đội Cảnh sát giao thông. Đội này có chức năng giải quyết các vụ vi phạm giao thông, cấp phép lái xe, thu phí, chi nhánh công lý phối hợp và cung cấp thông tin các dịch vụ xã hội khác trên địa bàn.

6. Tôi cần hỗ trợ về an toàn cho gia đình hoặc tôi nên liên hệ với đội nào?

Nếu bạn cần hỗ trợ về an toàn cho gia đình hoặc thông tin về an ninh trật tự, bạn nên liên hệ với Công an huyện Củ Chi. Công an huyện Củ Chi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về tình hình an ninh trật tự, giúp đỡ và hỗ trợ cho gia đình của bạn trong trường hợp cần thiết.

7. Tôi muốn cung cấp thông tin về tội phạm trực tuyến, tôi nên liên hệ với đội nào?

Nếu bạn muốn cung cấp thông tin về tội phạm trực tuyến, bạn nên liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự ma túy. Đội này có chức năng giải quyết các vấn đề tội phạm, hỗ trợ điều tra các vụ án, đánh giá pháp lý, truy nã các đối tượng nguy hiểm liên quan đến tội phạm ma túy.

FAQs

Q: Tôi có thể gọi vào số điện thoại Công an huyện Củ Chi để yêu cầu trợ giúp trong trường hợp nào?
A: Bạn có thể gọi vào số điện thoại Công an huyện Củ Chi để yêu cầu trợ giúp trong trường hợp cần khẩn cấp như tai nạn giao thông, tội phạm, trộm cắp, giật dây chuyền, cướp giật và các tình huống gây nguy hiểm khác.

Q: Tôi có thể báo cáo các vụ vi phạm giao thông cho Công an huyện Củ Chi qua số điện thoại nào?
A: Bạn có thể báo cáo các vụ vi phạm giao thông cho Đội Cảnh sát giao thông của Công an huyện Củ Chi thông qua số điện thoại 028 3793 4759.

Q: Tôi có thể đăng ký yêu cầu phát hiện tội phạm trực tuyến bằng cách nào?
A: Bạn có thể đăng ký yêu cầu phát hiện tội phạm trực tuyến bằng cách liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự ma túy qua số điện thoại 028 3793 3689 và cung cấp thông tin về tội phạm liên quan tới địa bàn huyện Củ Chi.

Tham khảo thêm thông tin về chủ đề công an huyện củ chi tại đây.

Đọc thêm nhiều bài viết liên quan tại đây: alophoto.net/category/phan-mem

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề công an huyện củ chi. Nếu có câu hỏi gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chân thành cảm ơn.

Nguồn bài viết: Top 99 công an huyện củ chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *